Đắk Lắk: Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn gặp mặt báo chí nhân dịp kỉ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16/06/2022 10:40:56 CH
Share Bai :

Sáng 16 – 06, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã tổ chức gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hoài Dương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk; đồng chí Nguyễn Cảnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các nhà báo, phóng viên của cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: Sở NNPTNT)

Theo báo cáo của Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk, nông nghiệp được xác định là một trong ba lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên đầu tư, là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngành nông nghiệp cũng đã khẳng định được vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài. Cụ thể, tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp Đắk Lắk năm 2021 đạt 3,97% (bình quân cả nước 2,85%) và chiếm 37,22% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, góp phần quan trọng vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh tiếp tục phát triển ổn định, năng suất và sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; giá trị tổng sản phẩm nông, lâm thủy sản ước đạt trên 6.733 tỷ đồng, bằng 32,94% kế hoạch, tăng 5,31% so với cùng kỳ năm 2021.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương chia sẻ, tình hình thế giới bên cạnh những thuận lợi sẽ còn những phức tạp khó lường, ngành nông nghiệp cũng đứng trước những thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách. Cho nên, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí, ngành nông nghiệp Đắk Lắk là rất quan trọng.

Cũng nhân dịp trong buổi gặp mặt, Sở NN&PTNT cũng đã tiếp thu những góp ý, ý kiến của các nhà báo, phóng viên tham dự để hỗ trợ, tham mưu cho ngành nông nghiệp có những quyết sách đúng đắn để phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Lê Nga