BHXH tỉnh Hà Tĩnh trao tặng hơn 300 đầu sách cho trường tiểu học tại thành phố Hà Tĩnh

08/12/2023 5:53:30 CH
Share Bai :

Ngày 07/12/2023 BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng hơn 300 đầu sách cho trường tiểu học Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh.


Ông Phan Văn Anh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đại diện lãnh đạo phòng Truyền thông, BCH Công đoàn trao tặng sách cho trường Tiểu học Thạch Hạ

Tham dự buổi lễ, về phía BHXH tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Giám đốc, đại diện BCH Công đoàn và phòng Truyền thông. Về phía trường Tiểu học Thạch Hạ có cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh - Hiệu trưởng và một số lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, đại diện các em học sinh…


Ông Phan Văn Anh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại lễ trao tặng sách

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Phan Văn Anh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi là một việc làm thiết thực. Khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các thế hệ trẻ là để các em khám phá thế giới xung quanh một cách sâu sắc hơn. Thông qua việc đọc sách là để các em mở rộng kiến thức cũng như hình thành kỹ năng sống.

Với món quà là những đầu sách đa dạng, phong phú về nội dung và phù hợp với từng lứa tuổi, BHXH tỉnh Hà Tĩnh hy vọng sẽ đóng góp công sức với nhà trường trong việc tăng cường công tác giảng dạy, đào tạo các thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với ngành BHXH trong việc chăm lo sức khoẻ cho các em học sinh, đặc biệt là trong việc thực hiện BHYT và chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh.

Trước đó, hưởng ứng Thư ngỏ của trường Tiểu học Thạch Hạ về việc kêu gọi, phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện nhà trường, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã trích từ Quỹ phúc lợi tập trung của Ngành trao tặng hơn 300 cuốn sách với tổng trị giá 5 triệu đồng. Đây là một việc làm rất thiết thực, ý nghĩa, tất cả vì tương lai của thế hệ trẻ.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh - Hiệu trưởng bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm đặc biệt, nghĩa cử cao đẹp của ngành BHXH Hà Tĩnh đã trao tặng món quà đầy ý nghĩa, nhằm làm phong phú, đa dạng tủ sách của nhà trường, góp phần xây dựng thói quen đọc sách, hình thành văn hóa đọc cho các em học sinh. Trong thời gian tới, nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của BHXH tỉnh trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong đó công tác chăm lo sức khoẻ cho các em học sinh.

Xúc động khi được lãnh đạo BHXH tỉnh đến thăm và tặng sách, cô Nguyễn Thị Anh Huyền - nhân viên Thư viện chia sẻ: Trường tiểu học Thạch Hạ có phong trào đọc sách khá sôi nổi. Xuất phát từ nhu cầu đó, chúng tôi đã kết nối để xin tài trợ, bổ sung nguồn sách cho thư viện và bước đầu nhận được sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, đơn vị trong đó BHXH tỉnh là đơn vị đã quan tâm, chủ động tài trợ. Cảm ơn tình cảm của BHXH đã tạo điều kiện giúp cho đội ngũ giáo viên và học sinh của trường được tiếp cận với nhiều loại sách khác nhau./.

                                                                                        Quốc Hoa – Minh Hà

  • Tags: