• Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  18/09/2020 4:25:06 CH

  MT&XH - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộ.

 • Thanh Hóa: Bến đò không phép ngang nhiên hoạt động “lỗi thuộc về ai”?

  Thanh Hóa: Bến đò không phép ngang nhiên hoạt động “lỗi thuộc về ai”?

  31/08/2020 9:42:17 SA

  MT&XH - Mặc dù ngày 13/2/2018, UBND tỉnh đã có công văn gửi hai huyện Hoằng Hóa và Hậu Lộc ban hành quyết định đình chỉ hoạt động bến đò Lạch Trường (hay đò Cồn Đình) nối hai xã Hoằng Trường (huyện Hoằng  Hóa) và xã Hải Lộc (huyện Hậu Lộc), nhưng cho đến nay bến đò vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp lệnh cấm..

 • Ô nhiễm môi trường đất ở Việt Nam

  Ô nhiễm môi trường đất ở Việt Nam

  28/07/2020 6:12:37 CH

  MT&XH - Vào những năm gần đây, người dân Việt Nam chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng, một trong số đó là vấn nạn ô nhiễm môi trường. Đối với người dân vùng nông thôn sống chủ yếu bằng nghề làm nông thì vấn đề ô nhiễm đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ đặc biệt là ô nhiễm nguồn đất..

 • Thực trạng và giải pháp về rác thải điện tử nguy hại

  Thực trạng và giải pháp về rác thải điện tử nguy hại

  28/07/2020 8:32:45 SA

  MT&XH - Theo báo cáo “Giám sát rác thải điện tử toàn cầu năm 2020” của Liên Hợp Quốc, lượng rác thải điện tử được tạo ra bởi nền kinh tế toàn cầu đang tăng lên một cách nhanh chóng, ước tính tăng 21% trong 5 năm qua..