• “Khát nước sạch ” -  Nửa thế giới đang kêu cứu

  “Khát nước sạch ” -  Nửa thế giới đang kêu cứu

  26/07/2020 11:12:18 CH

  MT&XH-Trái đất là một hành tinh xanh, có nhiều nước, nhưng 95,5% lượng nước có trên Trái đất là nước biển và đại dương. Lượng nước ngọt mà loài người có thể sử dụng được chỉ chiếm khoảng 0,01% lượng nước ngọt có trên Trái đất. Cuộc sống của tất cả chúng ta và nhiều loài sinh vật khác phụ thuộc vào lượng nước ít ỏi đó. Song song là Đô thị hóa, sản xuất nông nghiệp - công nghiệp và biến đổi khí hậu cũng đang gây sức ép lên cả chất lượng và số lượng nguồn nước..

 • Nạn Phá Rừng Tại Việt Nam Đang Ngày Càng Ở Mức Báo Động

  Nạn Phá Rừng Tại Việt Nam Đang Ngày Càng Ở Mức Báo Động

  26/07/2020 10:42:31 CH

  MT&XH-Rừng được coi là Lá Phổi Xanh của Trái Đất, là nguồn sống xanh của con người. Nhưng không phải ai cũng nghĩ tới điều đó. Rừng đang trong tình trạng bị đe dọa nghiêm trọng, nạn chặt phá rừng hiện nay đang ở mức báo động. Nếu như con người không biết trân quý cái gọi là cuộc sống xanh này và bảo vệ rừng thì cuộc sống của con người đang bị hủy hoại bởi chính bàn tay con người chúng ta..

 • Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và các giải pháp khắc phục

  Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam và các giải pháp khắc phục

  26/07/2020 10:14:34 CH

  Vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn nạn của cả nhân loại. Riêng ở Việt Nam chúng ta, thực trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động và cần các giải pháp khắc phục kịp thời.

 • Cải thiện cuộc sống bằng cách chung tay bảo vệ môi trường

  Cải thiện cuộc sống bằng cách chung tay bảo vệ môi trường

  26/07/2020 10:07:40 CH

  MT&XH - Hiện nay trên toàn cầu môi trường là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi môi trường có ý nghĩa rất lớn đối với sự sinh tồn của loài người. Tuy nhiên, hiện nay môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề bởi các chất khí thải ra từ các nhà máy công nghiệp, từ khói bụi, khai thác quá mức,… Để khắc phục tình trạng đó đã có rất nhiều các tổ chức bảo vệ môi trường. Ngày Môi trường thế g.