• Biến đổi khí hậu: Gấu Bắc Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21

  Biến đổi khí hậu: Gấu Bắc Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21

  24/07/2020 10:32:16 SA

  MT&XH - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang làm thay đổi lớn môi trường sống của loài gấu Bắc Cực, khiến cho loài động vật ăn thịt lớn nhất thế giới có thể tuyệt chủng vào cuối thế kỷ 21..

 • Tác động đến sự sống của nhân loại – Mối quan hệ giữa con người và môi trường

  Tác động đến sự sống của nhân loại – Mối quan hệ giữa con người và môi trường

  23/07/2020 1:45:53 CH

  MT&XH - Sự sống của con người trên trái đất tốt hay không, môi trường chính là yếu tố quan trọng quyết định điều đó. Môi trường gồm môi trường tự nhiên và môi trường xã hội, nó được tạo lập xung quanh con người, chi phối đời sống con người, bảo đảm sự tồn tại và phát triển của con người. Mối quan hệ giữa con người – môi trường được xem là mối quan hệ biện chứng tự nhiên – xã hội trong sự phát tri.

 • Chuyện về người nông dân 50 năm chiến đấu với bệnh khớp

  Chuyện về người nông dân 50 năm chiến đấu với bệnh khớp

  22/07/2020 9:38:27 SA

  Nhìn dáng đi nhanh nhẹn cùng nụ cười luôn thường trực, ít ai biết rằng ông Nguyễn Tuấn Dũng ở Thôn An Hà, xã Nghĩa Hà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã có gần 50 năm bị bệnh khớp. Cứ ngỡ sẽ phải chung sống với căn bệnh này cả đời thì may mắn đã mỉm cười khi ông biết đến Viên khớp Tâm Bình..

 • Quản lý rác thải – một cách để làm sạch

  Quản lý rác thải – một cách để làm sạch

  22/07/2020 12:47:44 SA

  MT&XH - Sự đầu tư của chính phủ vào hệ thống phân loại và xử lý rác thải cùng với việc coi trọng giáo dục người dân về ý thức bảo vệ môi trường là hai yếu tố quan trọng nhất giúp một đất nước trở lên “xanh-sạch-đẹp”..