Xúc động bức thư sản phụ gửi tới các Y, Bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 2

05/01/2022 7:22:02 SA
Share Bai :

Tạp chí Môi trường và Xã hội rất xúc động khi nhận được bức thư của chị Lê Thị Lan – 1 sản phụ vừa trải qua cơn nguy kịch vì Covid-19 với mong muốn được gửi lời cảm ơn đến tập thể Y, Bác sỹ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cơ sở 2.

Việt Nam chúng ta đang trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn, vất vả trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trong cuộc chiến này, chúng ta khó có thể đong đếm, kể hết những vất vả, gian truân của những Y, Bác sĩ, Điều dưỡng đang không biết mệt mỏi, ngày đêm gắng sức để giành lại sự sống cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Tuy làm việc trong môi trường đầy áp lực, nguy hiểm, song bằng chính sự quan tâm, động viên chân tình, mộc mạc của những bệnh nhân, của cộng đồng dành tặng cho đội ngũ Y, Bác sỹ, Điều dưỡng viên tuyến đầu chống dịch đã giúp những “Chiến sĩ áo trắng” thêm vững tin, kiên cường trên mặt trận phòng chống dịch.

Dưới đây, Ban Biên tập xin được đăng tải nguyên văn bức thư cảm ơn các Y, Bác sĩ mà chị Lê Thị Lan gửi về Tòa soạn Môi trường và Xã hội:

THƯ CẢM ƠN

  Kính gửi: Đội ngũ Y,Bác sĩ cùng các Điều dưỡng viên tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội – Cơ sở 2

Từ trong tình thế cấp bách, bản thân Tôi - Lê Thị Lan (Năm sinh 11/4/1981- tại Thành phố Hồ Chí Minh), một sản phụ vừa trải qua cơn nguy kịch khi đang mang bầu ở tuần thứ 33 và không may bị dương tính với Covid-19, trong khi Tôi chưa tiêm vacxin, lại bị bệnh nền tiểu đường thai kỳ, oxi trong máu đã xuống 88. Đến giờ này Tôi không biết nói gì hơn. Khi đã trải qua cửa tử Tôi mới thật sự thấy được tinh thần cũng như tài năng của những “chiến sĩ áo trắng” và muốn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với đội ngũ Y - Bác sỹ với điều dưỡng tại Cơ sở 2 bệnh viện Phụ sản Hà Nội qua tâm thư này.

Trong tim tôi, các bác sỹ là những anh hùng. Tự đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực quên mình của những “chiến sỹ áo trắng”  Cơ sở 2- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nơi tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt là bác sỹ Định – Giám đốc trung tâm, Bác sỹ Hưng (HSCC), bác sỹ Tuấn (GMHS), bác sỹ Thương, bác sỹ Đức, bác sỹ Khương Vũ, bác sỹ Phương, Điều dưỡng Tuyết, Điều dưỡng Hòa, điều dưỡng Nguyệt, điều dưỡng Thủy, điều dưỡng Phượng, điều dưỡng Dung, điều dưỡng Tâm B, điều dưỡng Huyền A, điều dưỡng Thu, điều dưỡng Quỳnh. Dù môi trường làm việc luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo, dù phải làm việc liên tục nhiều giờ đồng hồ dưới thời tiết khắc nghiệt, nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và cũng bởi vì mang trên mình sứ mệnh cao cả của Ngành Y, khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, họ không chỉ là bác sỹ, họ còn là chiến sỹ, là những người anh hùng của cuộc chiến và luôn tận tuỵ chăm sóc, chữa trị cho người bệnh bằng tất cả tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm. Quả thật “tuổi trẻ tài cao” và bản thân Tôi phải kể đến sự chỉ đạo của bác sỹ Nguyễn Công Định cùng các bác sỹ Trần Anh Đức, bác sĩ Phạm Khương Vũ, và điều dưỡng Hoàng Hồng Thúy là những người đã trực tiếp chăm sóc, điều trị và động viên Tôi mau vượt qua dịch bệnh. Sau khi hồi phục, hàng ngày bác sĩ Trần Anh Đức là người theo dõi Tôi trên Camera 24/24, có những lúc mệt nằm thiếp đi Tôi lại nghe tiếng Bác sĩ Định “dậy đi chị ơi”, “dậy để tập thở đi chị”, “hôm nay chị nằm nhiều quá đấy, dậy đi chị”, giờ những lời ấy như xoáy vào tim Tôi thiêng liêng vô cùng. Và phải kể đến điều dưỡng Huyền là người trực tiếp cắt rốn đã có những lời yêu thương dành cho bé như tiếp thêm sức mạnh cho chính Tôi. Chỉ sau gần 2 tuần điều trị từ ngày 15/12/2021 đến ngày 27/12/2021 hai mẹ con đã được ra viện về nhà. Tự đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn tinh thần trách nhiệm, tài năng, đức độ và nỗ lực quên mình của các bác sỹ. Thật xứng danh “Lương y như từ mẫu”.

Nếu chúng ta gọi các nhân viên y tế là “chiến sĩ” anh hùng chống Covid thì những đứa con của họ xứng đáng là “dũng sĩ” kiên cường nhỏ trên mặt trận chống dịch

Tôi xin thay mặt gia đình “Cảm ơn những hy sinh”  và vô cùng cảm kích tấm lòng, sự hy sinh cao đẹp và cống hiến quên mình của tập thể các bác sỹ, điều dưỡng đã giúp đỡ hai mẹ con và gia đình Tôi trong thời gian Tôi nằm điều trị tại bệnh viện từ ngày 15/12/2021 đến ngày 27/12/2021 tại cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Kính chúc toàn thể đội ngũ Y, Bác sỹ và điều dưỡng luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và bình an để tiếp tục sự nghiệp cứu người.

Xin trân trọng cảm ơn và tri ân!!!


Toàn văn bức thư cảm ơn của chị Lê Thị Lan

Dưới đây là một số hình ảnh đội ngũ Y, Bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cơ sở 2 đã giúp mẹ con chị Lan qua khỏi cơn nguy kịch:
Những chiến sỹ áo trắng đang thực hiện ca phẫu thuật để giúp mẹ con chị Lan qua cơn nguy kịch.Sau những giờ phút căng thẳng, sức khỏe của 2 mẹ con chị Lan đã dần bình phục.

PV

  • Tags: