Việc tử tế tạo nên kháng thể - Hà Tĩnh sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19

10/06/2021 4:23:14 SA
Share Bai :

MT&XH- Những ngày gần đây, ngành Y tế và các lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang gồng mình, không kể ngày đêm khoanh vùng, truy vết và điều trị cho các ca nhiễm Covid-19. Mỗi người dân Hà Tĩnh thời điểm này đều trở thành một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng, chống dịch.


Những “chiến sĩ áo trắng”là những “lá chắn thép” ngăn chặn dịch bệnh

 

Trong tất cả các đợt dịch Covid-19 đã từng xảy ra trong nước, những “chiến sĩ áo trắng” luôn là người “đi trước - về sau”, họ thực sự là lực lượng tuyến đầu của tuyến đầu, là những “lá chắn thép” ngăn chặn dịch bệnh cho cộng đồng.
Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn khi phát hiện 02 ca nhiễm Covid-19 ngày 05/6

Cho đến thời điểm này, đã hơn 1 tháng trôi qua, cả nước nói chung, 34 tỉnh, thành phố có dịch nói riêng đang phải gồng mình ngăn chặn đợt dịch Covid-19 lần thứ 4. Đây là đợt dịch lớn nhất, lây lan mạnh, phức tạp, khó lường nhất từ trước tới nay mà nước ta phải đối mặt. Trước tình hình đó, cả nước lại kích hoạt tinh thần “chống dịch như chống giặc” và một lần nữa những lực lượng tuyến đầu chống dịch như: Y tế, quân đội, công an,… tiếp tục hy sinh lợi ích, hạnh phúc riêng, chấp nhận thiệt thòi về mình, tất cả vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích quốc gia, dân tộc.


Ngành Y tế và lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiến hành truy vết F1, F2, khoanh vùng dập dịch

Ngày 05/6, Hà Tĩnh có 02 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, với người dân nơi đây, mỗi khi trên địa bàn xuất hiện những ca lây nhiễm Covid-19 là cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân, các cấp, ngành, địa phương cùng vào cuộc, căng mình làm việc không kể ngày đêm để dập dịch sớm nhất. Sau 4 ngày, số người bị nhiễm trong cộng đồng tăng lên con số 16 ca dương tính với Covid-19.


Thành phố Hà Tĩnh - Trái tim của tỉnh Hà Tĩnh vắng bóng người trong những ngày giãn cách xã hội

Toàn thành phố Hà Tĩnh bị cách ly y tế, bệnh viện Đa khoa tỉnh và một số trụ sở hành chính, nhà máy sản xuất bị phong tỏa. Dịch bệnh khiến đời sống người dân bị đảo lộn, thiệt hại về kinh tế không thể nào đong đếm được.


Cán bộ y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 

Tình thế cấp bách và khối lượng công việc khổng lồ, nhưng với ý chí kiên cường vượt qua mọi nguy hiểm, các y, bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng chức năng luôn nỗ lực khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, chăm sóc, chữa trị cho người dân, qua đó hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.


Hàng trăm y bác sỹ tại: trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh và các bệnh viện được điều động hỗ trợ tâm dịch 


Hơn 50 y bác sỹ của tỉnh Nghệ An sang "chi viện" cho Hà Tĩnh chống dịch

Khi mảnh đất Thành Sen không còn “yên bình”, hàng trăm y bác sỹ có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, họ mang theo nhiệt huyết, quyết tâm vượt qua khó khăn, gian khổ, tình nguyện lên đường vào vùng dịch giành lại sự an toàn cho người dân.


Cô giáo Nguyễn Thị Khánh Hòa - Giảng viên trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh viết cam kết tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid - 19: “Tôi có 2 đứa con, một cháu mới được 8 tháng tuổi, một cháu 7 tuổi. Trước tình hình dịch Covid-19 quá phức tạp, với tinh thần và trách nhiệm của một người công tác trong ngành y, tôi đã gửi các cháu về nhờ ông bà chăm sóc. Còn chồng làm bên lực lượng công an cũng đang ở phía đầu chiến tuyến chống dịch. Chúng tôi đã sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch lần này.”


Những hình ảnh các cán bộ y tế phải làm việc quá tải...

...khiến chúng ta không khỏi xót xa

Đêm khuya, bên trong phòng họp của Ban chỉ đạo chống dịch Hà Tĩnh vẫn luôn sáng đèn. Ngoài kia, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ đêm trắng không ngủ để khoanh vùng, gác chốt, các anh thức cho thành phố bình yên cách ly, dập dịch.


Những bữa ăn vội vàng tại chốt chặn Covid của các chiến sỹ công an, bộ đội giữa đêm khuya

Dù đã nhiều tuổi nhưng những người ông của chúng ta vẫn tình nguyện đứng vào hàng ngũ bảo vệ bình yên cho nhân dân

Những ngày này, các mẹ, các anh, các chị cho đến các bạn trẻ đoàn thanh niên – những người mang trong mình dòng máu “con Lạc – cháu Hồng” đều sục sôi nghĩa cử cao đẹp, vì đồng bào, đồng lòng chống dịch.


Các mẹ chuẩn bị cẩn thận những suất cơm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đoàn thanh niên kêu gọi, vận chuyển nhu yếu phẩm tiếp tế cho "cuộc chiến Covid-19" đầy cam go
 


Rau ông trồng được, gà nhà ông mới đẻ trứng: Tất cả tiếp tế cho vùng dịch

Hình ảnh cảm động của Cụ ông Nguyễn Chưởng (97 tuổi) ở thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh là chiến sỹ thời kỳ kháng chiến chống Pháp, hiện đang hưởng chế độ thương binh. Cụ đã trích số tiền tiết kiệm 10 triệu  cho hoạt động phòng, chống Covid-19

Những chuyến xe "0 đồng" chở bệnh nhân về quê giữa đại dịch Covid-19 của Công Ty TNHH Cấp Cứu Hà Tĩnh, cơ sở cấp cứu Thành Sen

Chính quyền và Nhân dân xã Tượng Sơn ủng hộ quỹ phòng, chống Covid-19


Chính quyền huyện Thạch Hà hỗ trợ sữa và đồ dùng cho các cháu nhỏ mầm non đang cách ly tại xã Tân Lâm Hương

Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Những việc tử tế ấy sẽ làm nên điều kỳ diệu, việc tử tế tạo nên kháng thể, tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn nhiều gian truân.

Người xưa vẫn nói “muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, toàn thể người dân, sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung sẽ kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19. Và sắp tới đây, khi có thêm “vũ khí lợi hại” là vaccine, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng cả cuộc chiến chống lại giặc Covid-19.

*Một số hình ảnh trong bài được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp

 Minh Hà

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc