TRIỄN LÃM THỰC TẾ ẢO LẦN 2: SẮC MÀU AN GIANG

24/11/2021 10:50:06 CH
Share Bai :

MTXH - Sau thành công ở lần 1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và đầu tư tỉnh An Giang tiếp tục tổ chức triển lãm thực tế ảo lần 2 trên nền tảng ứng dụng Seens.io. Đặc biệt, ứng dụng đưa các lễ hội như lễ hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam, lễ hội đua bò Bảy Núi và các lễ hội đặc sắc của đồng bào dân tộc Chăm, Khmer… đem đến trải nghiệm sống động và chân thực.

Cụ thể, du khách chỉ cần tải ứng dụng Seens.io trên thiết bị điện tử thông minh sẽ được trải nghiệm, tiếp cận các địa điểm các khu du lịch, lễ hội với âm thanh chân thực, trực quan và sinh động nhất qua công nghệ thực tế ảo 3D.

Triển lãm thực tế áo lần 2 trên nền tảng Seens.io với rất đông quan khách tham gia

Phỏng vấn anh Nguyễn Ngọc Bảo - chủ kênh YouTube du lịch Lang thang An Giang, anh chia sẻ: "Mùa dịch không thể đến An Giang trực tiếp, du khách có thể đến bằng smartphone, giúp mọi người hình dung sơ bộ những cái hay cái đẹp của An Giang thông qua hình thực tế ảo được chú thích rõ ràng và có sẵn thuyết minh chi tiết. Từ đó, du khách có thể lên kế hoạch, lịch trình tham quan hợp lý, chỗ nghỉ ngơi lý tưởng... để được trải nghiệm trọn vẹn nhất sau dịch".

Anh còn hào hứng nhận xét tính đặc sắc trong nền tảng này là nhân vật được điều khiển di chuyện giống như game online, bật micro tiếp xúc, trò chuyện với nhiều người, hoặc có thể chat trong lúc trải nghiệm tham quan.

Được biết, lần triển lãm này mang chủ đề “Sắc màu An Giang” với các lễ hội đặc sắc, trong đó Lễ hội đua bò Bảy Núi, một lễ hội mang nét văn hóa của miền An Giang bí ẩn. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 30/11, với sự tham gia của 20 khu, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch.

Ông Lê Trung Hiếu - giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tỉnh An Giang, cho biết: "Trong thời gian tới, đơn vị sẽ phối hợp với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp triển lãm trên không gian mạng. Các tỉnh sẽ gửi video clip, hình ảnh đặc sắc của tỉnh mình vào ứng dụng này, tạo điều kiện cho người dân An Giang và các tỉnh lân cận tìm hiểu sâu hơn về du lịch trong khu vực".

Hà Dũng

  • Tags: