Quận Gò Vấp: Triển khai công tác tổng vệ sinh, thu gom rác thải để chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán 2022

10/01/2022 11:07:50 SA
Share Bai :

Vào ngày 9/1/2022, UBND quận Gò Vấp kết hợp cùng công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận Gò Vấp triển khai công tác Tổ chức quét dọn, thu gom, vận chuyển rác, đặc biệt ở nơi công cộng, các tuyến đường, các tuyến sông, kênh rạch và các khu vực phát sinh tồn, ứ rác làm mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị để chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Quận Gò Vấp tổ chức ra quân thực hiện tổng vệ sinh, vớt rác, chặt cây, phát quang, khơi thông dòng chảy dọc tuyến rạch Bà Miêng​

Trong lần tổng vệ sinh lần này, UBND quận Gò Vấp còn vận động đoàn thể nhân dân, đơn vị, công ty, xí nghiệp, bệnh viện, … trên địa bàn để tham gia thực hiện công tác tổng vệ sinh trên địa bàn quận Gò Vấp và các tuyến đường, khu vực công cộng và trang khu dân cư, các tuyến sông, kênh rạch để nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trong không khí vui tươi, đường phố xanh, sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, hoạt động lần này cũng nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ môi trường trong khu dân cư, bảo vệ các tuyến kênh, rạch góp phần thiết thực trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân trên địa bàn.

Nâng cao ý thức và trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ môi trường là một trong những mục đích của hoạt động lần này.

Theo đại diện của UBND quận Gò Vấp cho biết, Quận sẽ tăng cường công tác quản lý lực lượng thu gom chất thải rắn sinh hoạt, đảm bảo thời gian thu gom rác đúng giờ, không bỏ ngày thu gom rác tại các chủ nguồn thải theo hợp đồng, thỏa thuận giữa các bên. Đồng thời đảm bảo thời gian thu gom rác tại các điểm hẹn giữa đơn vị vận chuyển và đơn vị thu gom rác tại nguồn; tăng cường thu gom, duy trì chất lượng vệ sinh môi trường tại các điểm hẹn và trạm trung chuyển.

Các đoàn viên tại quận Gò Vấp cũng tham gia hoạt động lần này

Để đảm bảo ngày Tết Nguyên đán 2022 xanh, sạch đẹp, UBND quận Gò Vấp sẽ tổ chức các đợt tổng vệ sinh trước ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tăng cường công tác quét dọn vệ sinh đường phố trên các tuyến đường trọng điểm vào các ngày lễ, Tết không để xảy ra tình trạng rác đống, xà bần ứ đọng trên đường phố, vỉa hè. Tiếp tục xóa các điểm tồn đọng rác thải, duy trì đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường và trang trí, trồng cây, tạo mảng xanh tại các khu vực đã cải tạo, chuyển đổi không để phát sinh các điểm rác ô nhiễm mới. Đảm bảo thu gom vận chuyển toàn bộ rác trên địa bàn về bãi xử lý trong ngày, không để xảy ra tình trạng rơi vãi rác và nước rỉ rác trên đường vận chuyển từ các xe vận chuyển rác.

Song song đó, quận cùng các đơn vị liên quan sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân, hộ kinh doanh để khơi dậy ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường như tự ý dọn dẹp, trang trí cây xanh, tạo mảng xanh,… Song song đó là tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, trật tự lòng lề đường.

Hoàng Ngọc- H.P

  • Tags: