Khám bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

08/07/2023 5:43:54 CH
Share Bai :

Sáng 8/7, tại Trường tiểu học Hùng Thắng  (xã Hùng Thắng - huyện Tiên Lãng -TP. Hải Phòng) Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Hội đồng hương Hải phòng tại Hà Nội, Câu lạc bộ Thầy thuốc Hoa phượng đỏ tại Hà Nội và Trung tâm y tế huyện Tiên Lãng tổ chức chương trình “Khám bệnh nhân đạo, phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng” thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", " Đền ơn đáp nghĩa", tri ân đối với gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và phát huy tinh thần đoàn kết.

Ban tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Tiên Lãng.

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã kiên cường đánh bại nhiều trận càn của lính thực dân Pháp và tay sai, để hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023); Kỷ niệm 75 năm ngày quân và dân xã Hùng Thắng anh dũng phá càn thắng lợi; Kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023); Nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Hội đồng hương Hải phòng tại Hà Nội, Câu lạc bộ Thầy thuốc Hoa phượng đỏ tại Hà Nội và Trung tâm y tế huyện Tiên Lãng đã tổ chức chương trình “Khám bệnh nhân đạo, phát thuốc và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”.

Tham gia chương trình đội có đội ngũ y, bác sỹ gồm 40 người với nhiều năm kinh nghiệm là những người con thành phố Hải Phòng đang công tác tại các bệnh viện tuyến Trung ương khám bệnh và tư vấn sức khỏe, phát thuốc, tặng quà cho hơn 400 người dân trên địa bàn xã Hùng Thắng.

Các nội dung thăm khám được các y, bác sỹ triển khai như: kiểm tra huyết áp; Khám tổng quát: tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, nội tiết; Khám ung bướu, thần kinh, cơ xương khớp; Khám Răng hàm mặt, Tai mũi họng; Xét nghiệm: Điện tim, siêu âm ổ bụng tổng quát. Tổng trị giá tổ chức hoạt động gần 400 triệu đồng, trong đó 350 triệu được tài trợ bởi các đơn vị, cá nhân.

 Khu vực thăm khám kiểm tra huyết áp.

Các y bác sỹ tư vấn sức khỏe,khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân 

Khu vực siêu âm cho người thuộc gia đình chính sách.

Tại đây, Ban tổ chức tặng quà cho 20 gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thăm hỏi, khám sức khỏe cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Vê, năm nay mẹ tròn 100 tuổi tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Vê, năm nay mẹ tròn 100 tuổi.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa trên nhằm giáo dục phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"- " Đền ơn đáp nghĩa" góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của con em thành phố Hải Phòng  nói riêng làm tốt hơn nữa việc thăm hỏi, chăm sóc người có công, gia đình có công với cách mạng để giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới.

Mạnh Hà.

  • Tags: