Hà Tĩnh: Triển khai hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam

23/11/2021 8:52:56 CH
Share Bai :

(MT&XH) - Chiều nay (23/11), UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh theo hình thức kết nối trực tuyến 300 điểm cầu đến các đại biểu ở Trung ương, tỉnh bạn và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.


Khung cảnh Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh

Theo đó, tham dự tại các điểm cầu có lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ NN-PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam...; đại diện các ban, ngành; các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, siêu thị, chuỗi cửa hàng kinh doanh, phân phối sản phẩm cam.

Theo thống kê cho thấy, tổng diện tích trồng cam trên địa tỉnh đạt trên 7.900ha, tập trung chủ yếu tại 4 huyện, gồm có Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn và Can Lộc, diện tích cho sản phẩm đạt gần 5.600ha. Trong đó, diện tích đạt tiêu chuẩn VietGAP trên 1.657ha, năng suất đạt trên 11,7 tấn/ha, tổng sản lượng cam năm 2021 ước đạt trên 65.000 tấn.Nhờ sự hỗ trợ và vào cuộc của các cấp, các ngành, doanh nghiệp đến nay sản lượng cam Hà Tĩnh tiêu thụ đạt 13.000 - 14.000 tấn

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã nhấn mạnh, Cam là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp Hà Tĩnh, mùa thu hoạch cam kéo dài từ tháng 10 năm nay đến tháng 2 dương lịch năm sau... Sản phẩm cam Hà Tĩnh có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, quy trình sản xuất được đầu tư thâm canh, đảm bảo kỹ thuật và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.


Ông Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các cơ chế chính sách, chú trọng áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và hữu cơ nhằm mở rộng diện tích, tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Đồng thời, xác định chuyển đổi số, phát triển kinh tế số là một trong những bước đi quan trọng nhằm gia tăng giá trị trong sản xuất nông nghiệp.


Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trực tiếp tham quan các gian hàng trưng bày cam


Gian hàng cam khe mây đặc sản của huyện Hương KhêGian hàng cam của huyện Hương Sơn

Gian hàng cam của huyện Vũ Quang

Gian hàng cam của huyện Can Lộc

 

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây cam Hà Tĩnh tại địa chỉ https://camhatinh.gov.vn để minh bạch thông tin đến người tiêu dùng. Hiện nay, hệ thống đã kết nối với trên 1.611 hộ dân và 278 hợp tác xã/tổ hợp tác trồng cam trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam là vô cùng ý nghĩa và cũng là cơ hội để tỉnh Hà Tĩnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm nông sản sạch đến đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Phan Nghĩa

 

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc