Hà Tĩnh sẽ đón công dân ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê theo nguyện vọng

16/07/2021 10:02:37 CH
Share Bai :

(MT&XH) - Ngày (16/7), thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, để chia sẻ khó khăn trước tình hình dịch bệnh Covid - 19, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã kịp thời gửi thư động viên tới Hội đồng hương của tỉnh này tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Với nội dung ghi rõ trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải khẳng định, tỉnh này sẽ chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón công dân về quê

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp. Một số địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế, giãn cách xã hội nên đời sống nhân dân nói chung, trong đó có công dân tỉnh Hà Tĩnh hiện đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP.HCM và các vùng phụ cận gặp rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND tỉnh này, nhấn mạnh: Thông qua Hội đồng hương tỉnh, Hội đồng hương các huyện, thành phố, thị xã tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, chúng tôi gửi đến các bác, anh chị, cô chú lời động viên chân thành nhất. Với truyền thống tương thân, tương ái, tin tưởng cộng đồng người Hà Tĩnh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác, học tập.

Để bà con nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cùng nhân dân TP.HCM và các tỉnh vượt qua khó khăn, dịch bệnh, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Hội đồng hương tỉnh, Hội đồng hương các huyện, thành phố, thị xã tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam thường xuyên nắm tình hình, động viên, giúp đỡ nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật; cùng phối hợp với chính quyền địa phương sở tại tạo điều kiện thuận lợi nhất để đưa công dân Hà Tĩnh có nhu cầu trở về quê nhà.

Tỉnh Hà Tĩnh sẽ chuẩn bị các điều kiện đảm bảo để đón các công dân Hà Tĩnh trở về nhà theo nguyện vọng.

Hiện nay, ở tỉnh này tính từ ngày 4/6 đến nay đã có 49/128 bệnh nhân Covid – 19 được điều trị khỏi bệnh (riêng trong ngày 16/7 là 21 bệnh nhân Covid - 19 đã khỏi bệnh, xuất viện)./.

Phan Nghĩa

 

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc