Hà Tĩnh có phương án thuê tàu hỏa đưa người dân về quê

19/07/2021 10:33:18 CH
Share Bai :

(MT&XH) - Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng (19/7), tỉnh này đã lên phương án thuê tàu hỏa đón công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê theo nguyện vọng.


Hình ảnh của chuyến tàu hỏa tại sân ga

Theo đó, Tỉnh Hà Tĩnh sẽ thuê tàu hỏa, cử bác sĩ, cán bộ Sở LĐTB&XH trực tiếp vào TP.HCM đón bà con. Người dân muốn về quê sẽ đăng ký với Sở LĐTB&XH tỉnh Hà Tĩnh hoặc qua các hội đồng hương. Tỉnh sẽ tập hợp danh sách, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xin phương án đưa tàu hỏa đón về. Về kinh phí thuê tàu hỏa sẽ do tỉnh tài trợ. Các công dân trở về từ huyện nào sẽ chuyển về cách ly tại huyện đó.


Các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang làm chuẩn bị các cơ sở để đón người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía nam về

Các địa phương trong tỉnh sẽ sắp xếp phương tiện đón công dân huyện mình tại ga, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Điểm đón công dân tại ga Yên Trung, huyện Đức Thọ.

Đại diện Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại TP.HCM cũng cho biết, hiện nay các thành viên trong hội đồng hương đang tổng hợp danh sách các công dân trở về quê. Các bà con đăng ký về quê thì theo phương thức huyện đăng ký huyện, xã đăng ký xã thông qua các hội đồng hương. Sau đó tổng hợp danh sách gửi về tỉnh Hà Tĩnh. Được biết, mỗi chuyến tàu hỏa dự kiến sẽ chở được khoảng 700 công dân. Chuyến tàu đầu tiên cũng được dự kiến vào ngày 21/7 nếu được phép sớm.

Trước đó, tỉnh Hà Tĩnh đã đóng góp 2 tỷ đồng tiền mặt và thực phẩm cho TP.HCM. Với phương án thuê tàu hỏa này thì việc đưa công dân về quê cũng giảm tải được bớt áp lực trong lúc này./.

Phan Nghĩa

                                                                                    

  • Tags: