Đắk Lắk: Nhân viên Thẩm mỹ Quốc tế AMIA dương tính với SARS-Cov-2.

11/05/2021 10:29:06 SA
Share Bai :

 (MT&XH) - Tối ngày 09/05 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đắk Lắk có Công văn hỏa tốc số: 48/BCĐ thông cáo báo chí về việc ghi nhận 02 bệnh nhân dương tính với Covid-19 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đến các cơ quan, đơn vị tỉnh.

Chiều tối ngày 8/5/2021 tại số nhà 189/1/25 Mai Hắc Đế, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phát hiện trường hợp dương tính với Covid -19 đầu tiên trong năm 2021 sau gần 1 năm không phát hiện thêm ca mắc trên địa bàn. Bệnh nhân lần này là một nữ nhân viên của Thẩm mỹ Quốc tế AMIA chị C. T.T.T. ( SN 1998), theo thông tin khai báo Y tế chị T tham gia cuộc họp tại Thẩm mỹ AMIA ở TP Đà Nẵng trong cuộc họp có khoảng 40 người và chị T có tiếp xúc với bệnh nhân Covid -19 số 3131.

Ngày 06/05 chị T cùng với T.M.T ( SN 1995, trú tại 189/1/25 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, Thành phố Buôn Ma Thuột và bạn cùng đi ô tô từ Đà Nẵng về Tp. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

  Chiều ngày 09/05/2021 Bệnh nhân T.M.T đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 và có kết quả Dương tính ( Bệnh nhân khai báo Y tế và được cách ly cùng ngày với Bệnh nhân C.T.T.T )

                 

( Cơ quan chức năng phong toả hẻm 189 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột.)

  Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk ngay lập tức đã huy động người, phương tiện khử khuẩn và phong toả hẻm 189 đường Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước có chung đường biên giới với nước ta với số ca mắc bệnh và tử vong ngày càng tăng. Virus biến chủng mới xuất hiện có đặc điểm mạnh hơn, lây nhanh hơn và nguy hiểm hơn..

Thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã tích cực vào cuộc, tổ chức triển khai kịp thời, quyết liệt, phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, truy vết thần tốc, dập dịch quyết liệt. Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp đi hoặc đến từ vùng dịch, vận động người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh, thành phố có dịch khi không có việc cấp bách, với phương châm chống dịch“ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà soát từng đối tượng’’ để áp dụng bắt buộc khai báo Y tế, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệp theo quy định. Tiếp tục tập trung tìm kiếm, truy vết và cách ly các trường hợp F1, F2 đã tiếp xúc với trường hợp ghi nhận dương tính nêu trên. Đồng thời cho học sinh mầm non trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nghỉ học từ ngày 10/05/2021cho đến khi có thông báo mới

Đối với tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, tái đi tái lại nhiều lần làm gián đoạn việc phát triển kinh tế địa phương, kinh doanh xản suất bị ảnh hưởng, nền kinh tế tại địa phương có thể suy giảm gặp nhiều khó khăn trong đà phát triển đi lên... vì thế người dân nên tự đề cao cảnh giác, nghiêm túc phòng chống hạn chế đi lại những nơi đồng người và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K – trong phòng chống Đại Dịch Covid -19 của Bộ Y tế “ Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”

                           

  (  Thông điệp 5K)

Khẩu trang;  Đeo khẩu trang y tế, vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu vực cách ly.

 Khử khuẩn: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dụng dịch sát khuẩn tay, vệ sinh các bề mặt / vận dụng thường xuyên tiếp xúc. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

 Khoảng cách : Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

 Không tập trung: không tập trung đông người.

 Khai báo y tế: thực hiện khai báo Y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng Blueszone tại địa chỉ https //www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Khi có dấu hiệu sốt, họ, khó thở hãy gọi cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

   Thiên Ân

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc