Công ty Cổ phần 22 sau 3 năm sở hữu sản phẩm công nghiệp chủ lực

04/11/2022 3:40:02 CH
Share Bai :

Ảnh: Báo Quân đội nhân dân

Đã gần 3 năm kể từ quyết định số 7081/QĐ-UBND ngày 13/12/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực đối với 30 sản phẩm của 22 doanh nghiệp trong đó phải kể đến công ty cổ phần 22 tự hào sở hữu 2 sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực gồm sản phẩm Cơ kim khí, dụng cụ cấp dưỡng và thực phẩm đóng hộp cao cấp (Lương khô). Có thể thấy trong điều 1 của quyết định có ghi thời gian công nhận là 36 tháng kể từ ngày Quyết định có hiệu lực, thế nên năm 2022 sẽ là kỳ hạn cuối cùng của doanh nghiệp trước khi sản phẩm còn hiệu lực được công nhận.

Công ty Cổ phần 22 (thành lập ngày 22/12/1970) là doanh nghiệp thuộc ngành Hậu cần Quân đội, tiền thân là Xưởng chế biến thực phẩm 22. Chuyên sản xuất các sản phẩm công nghiệp thuộc các mặt hàng lương thực, cơ và kim khí,… phục vụ quân đội và dân sinh điển hình sản phầm thực phẩm lương khô,bánh ngọt và các sản phẩm phục vụ ngành quân sự như bảng tên, phù hiệu và các sản phẩm kim khí dụng cụ cho phòng bếp chuyên dụng.

Tình hình sản xuất công nghiệp sau 3 năm

Năm 2020 thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Trần Duy Giang đã trao huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho công ty cổ phần 22 sau những đóng góp của công ty đối với đất nước trong những năm kháng chiến. Đồng thời công ty sau 1 năm được Thành phố Hà Nội công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực đã đem về doanh thu năm 2020 đạt trên 300 tỷ đồng; thu nhập bình quân người lao động công ty ngày càng tăng so với trước, năm 2020 đạt 8,8 triệu đồng/người/năm cho thấy mức phát triển của công ty rất khả quan.

Năm 2021 là năm đỉnh điểm đại dịch Covid-19 chỉ trong thời gian ngắn nhất công ty đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất 450 tấn lương khô theo chỉ đạo của Tổng cục Hậu cần để cung cấp cho bộ đội và nhân dân miền Nam trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 4. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng ít nhiều của đại dịch, nhưng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, thu nhập, đời sống người lao động được cải thiện. Doanh thu của công ty đạt hơn 336 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt hơn 23 tỷ đồng; thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên, người lao động đạt gần 12 triệu đồng/người/tháng…

Năm 2022, một năm mà toàn ngành công nghiệp Thành Phố đang trên đà phục hồi sau đại dịch, Công ty Cổ phần 22 đã vượt qua khó khăn từng bước, thích ứng và chủ động phòng chống dịch bệnh, hoạt động kinh doanh dần ổn định, bảo đảm việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Doanh thu đạt 346 tỷ đồng (đạt 98,5% kế hoạch năm), thu nhập bình quân của người lao động 12,2 triệu đồng/người/tháng (đạt 137% kế hoạch).

Tổng kết sau 3 năm kể từ năm được Thành phố công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực công ty 22 càng phát triển mạnh mẽ sau nhiều khó khăn, không những hoàn thành nhiệm vụ sản xuất mà còn đạt chất lượng trong sản phẩm cũng như doanh thu tăng trưởng đều qua từng năm, một kết quả khả quan như vậy dự đoán cuối năm 2022 Công Ty cổ phần 22 sẽ có mặt trong danh sách những sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố Hà Nội một lần nữa.

Vũ Đức

  • Tags: