CLB Doanh nghiệp, Doanh nhân họ Dương tỉnh Hà Tĩnh: Lấy kinh tế doanh nghiệp – doanh nhân và kinh tế tri thức làm nền tảng, tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng phát triển

19/09/2022 10:08:59 CH
Share Bai :

Họ Dương Việt Nam có truyền thống hàng ngàn năm lịch sử, đã góp phần quan trọng cùng trăm họ trong công cuộc dựng nước, giữ nước và hưng thịnh nước nhà. Với những đặc trưng cơ bản “Võ công- văn trị, yêu nước- hiếu học, nhân nghĩa- vị tha”. Ngày nay, tổ chức Hội đồng Họ Dương Việt Nam đã qua 28 năm xây dựng và trưởng thành với tôn chỉ “Hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, đền ơn đáp nghĩa”.


Các đại biểu về tham dự Đại hội

Phát huy truyền thống Dòng tộc; yêu nước, tự lực tự cường, coi trọng tri thức, sống nhân nghĩa vị tha.  Mục tiêu người Họ Dương: Xây dựng 3 nền tảng trụ cột; Sức khoẻ, Tri thức, Đạo đức, phát triển văn hoá Dương Gia dựa trên 3 giá trị cốt lõi Chuẩn mực – Sáng tạo – Nghĩa  tình để tạo nên cộng đồng Họ Dương vững mạnh, văn minh. Trong đó  nhiệm vụ trọng tâm để phát triển nội lực và mang tính bền vững đó là: “Phát triển tri thức và phát triển kinh tế”.

Mới đây, CLB Doanh nghiệp, Doanh nhân họ Dương tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu CLB DN-DN họ Dương tỉnh Hà Tĩnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo thống kê, tại tỉnh Hà Tĩnh có trên 100 doanh nghiệp và một số hộ kinh doanh do người họ Dương đứng chủ. Tập trung ở một số ngành nghề kinh doanh BĐS, thương mại, du lịch, xây dựng, sản xuất chế biến sản phẩm Công – Nông – Lâm nghiệp, kinh doanh vận tải và giáo dục.

Đại hội lần này cũng là dịp để tổng kết những việc đã làm được thời gian qua, đồng thời tăng cường kết nối giao lưu hướng tới những mục tiêu, những cơ hội trong thời gian tới của CLB Doanh nghiệp, Doanh nhân họ Dương tỉnh Hà Tĩnh.


Ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại Đại hội

Ông Dương Thanh Bình – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đưa ra các mục tiêu chính trong hoạt động của CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương Hà Tĩnh đó là: Tăng cường các hoạt động kết nối tới các doanh nghiệp doanh nhân trên địa bàn tỉnh, kết nối trong hoạt động xây dựng và phát triển Dòng tộc. Tạo ra các cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp để  các doanh nghiệp hiểu hơn về hoạt động của nhau, tiến tới hợp đồng, hợp tác và đầu tư giữa các doanh nghiệp trong cùng Câu lạc bộ. Xây dựng nhóm doanh nghiệp hạt nhân, nòng cốt, đây là những doanh nghiệp đi trước có kinh nghiệm trong hoạt động có thể hỗ trợ, chia về kỹ năng quản trị doanh nghiệp, xây dựng và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp trong câu lạc bộ đi sau để cùng nhau phát triển.


Ông Dương Kim Hoàng - Chủ tịch Hội đồng họ Dương tỉnh Hà Tĩnh và ông Dương Thanh Bình - Chủ tịch CLB DN-DN họ Dương Hà Tĩnh tặng hoa và quà cho các Ủy viên BCH nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong giai đoạn 2017 – 2022, có thể nói là một giai đoạn có rất nhiều khó khăn khi có đến gần 3 năm người dân phải chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, kéo theo hàng loạt những vấn đề về kinh tế – xã hội ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ và doanh nghiệp. Nhưng bằng tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và sự nỗ lực, cố gắng, vượt khó, CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân Họ Dương tỉnh Hà Tĩnh vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực.


Ông Dương Kim Hoàng – Uỷ viên BCH Hội đồng họ Dương Việt Nam, Chủ tịch HĐHD tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao hoạt động của CLB DN-DN họ Dương Hà Tĩnh thời gian vừa qua

Ông Dương Kim Hoàng – Uỷ viên BCH Hội đồng họ Dương Việt Nam, Chủ tịch HĐHD tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao hoạt động của CLB DN-DN Hà Tĩnh trong nhiệm kỳ qua, đã đoàn kết, cùng nhau xây dựng các doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, đóng góp tích cực vào các hoạt động tôn tạo, xây dựng các nhà thờ, khu tâm linh để con cháu có điều kiện tổ chức lễ hội, thắp hương thờ cúng tổ tiên hàng năm.  Phát động gây quỹ khuyến học, khuyến tài, mừng thọ, giúp đỡ cá nhân, gia đình họ Dương gặp khó khăn trên địa bàn. Tổ chức tập huấn kiến thức sản xuất kinh doanh, đầu tư hướng nghiệp, khởi nghiệp cho các đơn vị. Những hoạt động đó đã tập hợp được một lực lượng lớn, hâm nóng bầu nhiệt huyết, khích lệ kịp thời con cháu và DN-DN họ Dương hướng về cội nguồn, tri ân tiên tổ, tạo điều kiện giúp nhau cùng phát triển. Hiện nay, có một số doanh nghiệp họ Dương tại tỉnh Hà Tĩnh đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động trong và ngoài dòng tộc, đóng góp vào ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.


Tại đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ra 15 Uỷ viên BCH CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Dương Hà Tĩnh.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu văn hóa tâm linh họ Dương Hà Tĩnh (xã Thạch Hưng, tp Hà Tĩnh)

Dương Xuân Lộc

  • Tags: