Xã Lộc An: Kịp thời hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19

23/04/2020 10:05:33 CH
Share Bai :

MT&XH – Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh Covid 19, Tạp chí Môi trường và Xã hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Lộc An (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) tổ chức chương trình “Chung tay hỗ trợ người dân khó khăn phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, cùng nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Tạp chí Môi trường và Xã hội cùng các mạnh thường quân đã trao tận tay 100 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nơi đây vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Buổi lễ diễn ra vào sáng 23/04 tại Ban Chỉ huy quân sự xã Lộc An với sự tham gia của Tạp chí Môi trường và Xã hội (Văn phòng TP.HCM); Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Lộc An; Chi đoàn Công An huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cùng bà con địa phương.

Chương trình “Chung tay hỗ trợ người dân khó khăn phòng, chống dịch bệnh COVID-19” tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Cầm phần quà trên tay, bà Nguyễn Thị Lan (trú tại xã Lộc An) cảm kích: "Khi nhận được phần quà này tôi cảm thấy rất ấm lòng, xin cảm ơn tấm lòng của tòa soạn cũng như các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã quan tâm đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh này.”

Bà Hoàng Thị Ngọc, Phó trưởng đại diện Tạp chí Môi trường và Xã hội (Văn phòng TP.HCM) bày tỏ cảm xúc: “Với phương châm “một miếng khi đói, bằng một gói khi no” đoàn từ thiện chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé để kịp thời giúp đỡ bà con vượt qua cơn đại dịch Covid–19 này”.

Chiến sĩ đoàn Công an huyện Bảo Lâm giúp đỡ đưa phần quà cho bà con.

Ông Đỗ Hoàng Ngọc Diệp, Phó chủ tịch UBND xã Lộc An kiêm Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid–19 cho biết: “Trong thời gian đại dịch xảy ra, chính quyền địa phương, ban chỉ đạo cũng đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để gây quỹ hỗ trợ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid–19. Đối với cán bộ công chức, mỗi người ủng hộ một ngày lương.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, cán bộ xã Lộc An đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, phân công cụ thể nhiệm vụ thành viên, ra quyết định thành lập ban thường trực chỉ đạo chống Covid-19, bên cạnh đó thường xuyên nắm bắt tình hình địa bàn, giao nhiệm vụ cho công an, đội ngũ y tế, rà soát toàn bộ danh sách những người ở nơi khác tới. Các thôn trưởng thường xuyên nắm bắt tình hình biến động dân số trên địa bàn”.

Thông qua chương trình này, nhằm thể hiện nỗ lực chung tay cùng Chính phủ nói chung và người dân xã Lộc An nói riêng trong những hoạt động đóng góp xã hội thiết thực và hiệu quả; để từ đó góp phần tạo nên “Cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái” nhằm nhân rộng niềm vui cho tất cả mọi người.

Hoàng Ngọc

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc