Sôi động thị trường quà tặng ngày Valentine

16/03/2020 10:05:18 SA
Share Bai :

Ngày lễ Valentine năm nay không rơi vào mấy ngày Tết do đó thị trường quà tặng Valentine rất sôi động. Điều dễ nhận thấy các món quà mà giới trẻ yêu thích vẫn chủ yếu là hoa, gấu bông, mỹ phẩm…, trong đó đặc biệt là chocolate.

Khác với năm ngoái, thị trường hoa và quà cho ngày Lễ Tình nhân 14-2 năm nay khá nhộn nhịp. Dù giá tăng khá mạnh nhưng sức mua cũng "không hề kém cạnh" với các loại hoa hồng và quà “lạ”.

Một chủ cửa hàng hoa trên phố Ngô Thì Nhậm cho biết, ngày thường, giá bán hoa hồng Đà Lạt dao động khoảng 3.000-5.000 đồng/bông, hồng nhập ngoại tùy loại khoảng 20.000 - 50.000 đồng/bông. Tuy nhiên, dịp này giá bán đã tăng gấp nhiều lần, hồng Đà Lạt 8.000 đồng/bông, hồng ngoại giá 70.000 đồng đến trên 100.000 đồng/bông.

Tại một số phố bày bán các sản phẩm lưu niệm, quà tặng như Tôn Thất Tùng, Lương Văn Can, Hàng Mã, Hàng Lược… và các siêu thị, nhà sách thì sản phẩm cho mùa Valentine này rất phong phú, đa đạng. Tuy nhiên, so với mọi năm giá cả cũng không có nhiều biến động.

Các sản phẩm hoa giấy được làm rất khéo léo, cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Trên thị trường hiện bày bán rất nhiều loại chocolate ngoại nhập từ các nước như Pháp, Bỉ, Ba Lan, Nhật Bản... chất lượng cao. Những sản phẩm chocolate này khá phong phú, đa dạng về mẫu mã, hương vị và có giá không hề rẻ, khoảng 250.000 đồng đến 2.000.000 đồng/hộp. Dù giá khá cao nhưng nhiều người sẵn sàng chi tiền để mua tặng người yêu nhân ngày valentine. Bên cạnh đó một số cửa hàng cũng tung ra một số loại sản phẩm chocolate đặc biệt như chocolate vị bạc hà, vị dâu, vị chua cay mặn ngọt với giá cả cũng khá mềm.

Ngoài hoa năm nay các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng mà các bạn nam lựa chọn nhiều trong dịp này để tặng bạn gái. Xu thế của nhiều bạn nữ hiện nay khá thích mặc đẹp, trang điểm nên lựa chọn một cây son hoặc một bộ mỹ phẩm cũng khá phù hợp.

Ngày lễ Tình nhân là dịp để các cặp đôi thể hiện tình cảm của mình với đối phương, tuy nhiên, quà tặng dù có giá thành cao hay thấp, độc đáo hay giản dị, quan trọng nhất vẫn nằm ở tấm lòng chân thành giữa hai người yêu nhau.

Theo phapluatxahoi.vn

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc