Hà Tĩnh: Chung sức, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19

31/03/2020 10:27:34 CH
Share Bai :

(MT&XH) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với tinh thần quyết tâm cao đã chung sức cùng với đảng bộ và chính quyền ủng hộ cho công tác cách ly bằng các nhu yếu phẩm và tiền mặt. 


Suất ăn tại khu cách ly tập trung ngày 30/3 đến từ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Tiến Lộc, huyện Can Lộc

Theo báo cáo nhanh của Sở y tế Hà Tĩnh, tính đến cuối ngày 30/3, toàn tỉnh cách ly tại bệnh viện 116 trường hợp; Lấy 61 mẫu xét nghiệm; Cách ly y tế tập trung là 5.960 người; Lũy tích theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày là 1.782 người đi từ vùng có dịch và từ các địa phương trong nước có bệnh nhân xét nghiệm dương tính, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định. Tình hình sức khỏe của bệnh nhân số 146 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu treo ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.


Cán bộ phục vụ tại khu cách ly thị trấn Nghèn

Hiện nay, công tác kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Hà Tĩnh được thực hiện khá tốt, bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng. Trong quá trình tổ chức lễ phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19”, tại buổi lễ đã có hàng chục cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đóng góp với số tiền hơn 18,3 tỷ đồng.

Cán bộ, phóng viên TC Môi trường và xã hội làm việc với lãnh đạo Thị trấn Nghèn...

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, Tạp chí Môi trường và xã hội khu vực miền Trung đã thực hiện quyên góp và ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tại UBND Thị trấn Nghèn và xã Xuân Lộc thuộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh....trao tặng quà tại khu cách ly thị trấn Nghèn và xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc

Ghi nhận điểm cách ly trên địa bàn thị trấn Nghèn, ông Nguyễn Đình Thành – Bí thư, Trưởng ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cho biết: “Hiện nay trên địa bàn thị trấn đang cách ly 117 người (7 cháu nhỏ), những người cách ly này chủ yếu là người địa phương đi làm ăn bên các nước Thái Lan, Lào về, địa điểm cách ly thuộc UBND xã Tiến Lộc (cũ) và trường mầm non trên địa bàn. Thực hiện cuộc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch, đến nay Ban vận động của thị trấn Nghèn đã nhận được nhiều hiện vật từ các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp và cá nhân như: Nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, gạo, mỳ tôm, nước khoáng, các suất cơm, nước súc miệng… và số tiền mặt là 94.500.000 đồng. Đây là những việc làm ủng hộ rất ý nghĩa, cần thiết, cấp bách giúp chính quyền chống dịch bệnh trong thời gian này. Hiện tại, chính quyền địa phương đang chi trả 80 nghìn/1 suất ăn/ngày, bên cạnh đó thị trấn Nghèn luôn chú trọng tập trung mọi nguồn lực đảm bảo các điều kiện theo quy định, huy động tối đa, điều phối hợp lý nhân lực thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ, hậu cần, quản lý tại khu cách ly”.

Với sự chung sức và tinh thần “chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là một chiến sỹ phòng, chống dịch,tin tưởng rằng cả nước nói chung và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng sẽ khoanh vùng và đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 trong thời gian sớm nhất.

Xuân Lộc – Phan Nghĩa

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc