Doanh nghiệp Hà Tĩnh – Thay đổi tư duy trong công tác truyền thông công nghệ số hậu covid 19.

26/09/2020 6:15:49 CH
Share Bai :

MT&XH) - Vừa qua, tại tại Hội trường tầng 2, Khách sạn Sailing Towet, Số 02, Đại lộ Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Hà Tĩnh, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh tại Nghệ An đã tổ chức Hội thảo: “Thay đổi tư duy trong công tác truyền thông công nghệ số hậu covid 19 cho doanh nghiệp”

Quang cảnh toàn Hội thảo

Tham gia Hội thảo có đại diện của các Sở, Ngành, Đơn vị cấp tỉnh tỉnh, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp & Xúc tiến đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, Liên minh HTX, HHDN tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh, Câu lạc bộ Nữ doanh nhân Hà Tĩnh, Hội Doanh nghiệp các huyện, thị xã, thành phố và trên 50 học viên gồm: Giám đốc và Trưởng bộ phận Kế hoạch sản xuất – Kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn: các huyện, Thị xã  và thành phố Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham gia Hội thảo

Trong Hội thảo, đại biểu đã được chuyên gia đến từ VCCI trình bày về nội dung: Vai trò của VCCI với các tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp; TS Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ  trưởng bộ TT&TT chia sẻ về nội dung: Tăng cường tư duy và năng lực tiếp nhận thông tin truyền thông công nghệ số hậu covid 19 và nhìn nhận đa chiều thị trường các nước sau covid 19 đối với công tác ứng phó trong mọi hoạt động kinh tế.

TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng bộ TT&TT

Các chuyên gia cũng tạo mối quan hệ tương với người nghe trong quá trình truyền đạt; nhằm giúp các doanh nghiệp, các nhà quản trị có được những bước đi vững chắc để tận dụng cơ hội và phát triển bền vững.

Trên cơ sở phân tích những tác động mạnh mẽ và toàn diện của CMCN 4.0 đối với các lĩnh vực và sự dịch chuyển các ngành nghề trong CMCN 4.0, đặc biệt là thời kỳ hậu  Covid 19; các đại biểu tham gia Hội nghị Hội thảo đã tập trung cao độ, tiếp thu nghiêm túc các nội dung trên và xác định rõ: Ranh giới giữa thất bại và vinh quang rất mong manh, do đó không thể lúc nào doanh nghiệp cũng dựa vào khả năng bẩm sinh, phát triển một cách tự phát mà phải biết tiếp nhận thông tin đa chiều để đưa ra được những chiến lược phù hợp với doanh nghiệp mình, bắt kịp với xu hướng mới.

Đại biểu say sưa lắng nghe Giảng viên trong quá trình dạy học

Đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang đặt các doanh nghiệp vào môi trường siêu cạnh tranh, do vậy, để phát huy tốt nhất các cơ hội, hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực của cuộc cách mạng này, nhất lại là thời kỳ hậu Covid 19 hết sức khó lường; doanh nghiệp phải có một chiến lược tiếp cận hợp lý để có thể nắm bắt cơ hội cải thiện vị thế mình. Trong cuộc CMCN 4.0 cần nhất sự chủ động và sáng tạo. Việc xây dựng chiến lược trong thời điểm hiện nay là một việc khó nhưng nếu không xây dựng chiến lược khó có thể hiểu đúng và đi đúng. Doanh nghiệp hiện nay cần nhanh chóng xây dựng chiến lược và kế hoạch áp dụng công nghệ để giải quyết các bài toán kinh doanh, sản xuất chờ đợi công nghệ hoàn thiện là quá muộn để kịp thay đổi.

HHDN tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao Giấy chứng nhận Hội viên cho các DN hội viên

Tại Hội thảo HHDN tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao Giấy chứng nhận Hội viên cho các DN hội viên và tổ chức kết nạp thêm Hội viên mới cho năm 2020. Nội dung cuối là phiên họp nội bộ BCH lần II, khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã thành c ông tốt đẹp./.

Đức Thống

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc