Đắk Lắk: Phường Khánh Xuân phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

29/09/2020 12:59:02 SA
Share Bai :

( MT&XH) Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố Buôn Ma Thuột, nghị quyết của Đảng bộ - HĐND trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn phường.

Ảnh: Trụ sở UBND phường Khánh Xuân.

   Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND phường đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, điều hành trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm, UBND phường đã xác định tình hình phát triển kinh tế còn nhiều khó khăn, trong bối cảnh đó, UBND phường đã tập trung xây dựng các kế hoạch cụ thể trên từng lĩnh vực và đề ra các biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện như: tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, tìm ra nhiều giải pháp để tăng thu ngân sách, tăng cường chỉ đạo công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, sử dụng đất trái mục đích; chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hoá tạo lên không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân.

Đầu năm do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 UBND phường cũng đã chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 42 của Thủ tướng Chính phủ, tiến hành kiểm soát, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, cách ly tại nhà nếu người dân đi từ vùng dịch về không để tình trạng dịch bệnh lây lan trên cộng đồng cho bà con nhân dân trên địa bàn được biết.

Đến nay phường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt trong công tác an ninh, quốc phòng; an sinh xã hội; y tế, văn hóa giáo dục; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa nhanh gọn.

   Trong lĩnh vực văn hóa được quan tâm, công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo được thực hiện chu đáo, kịp thời. Đồng thời hỗ trợ cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện đón Tết, vui Xuân, không để trường hợp nào thiếu đói trong dịp Tết. Rà soát, họp xét cứu đói giáp hạt trong dịp Tết Nguyên đán cho 89 hộ, 211 nhân khẩu trên địa bàn Phường với 3.165kg gạo; trích kinh phí của phường, các tổ chức và các nhà hảo tâm tặng quà trong dịp Tết cho những đối tượng tàn tật, trẻ em, người già neo đơn, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách...được trên 409 suất quà trị giá khoảng 138 triệu đồng, bình xét hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho các đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, lao động tự do với tổng số 1.504 trường hợp.

  Về lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững kỷ cương nề nếp trong dạy học, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, công tác dạy thêm, học thêm kịp thời được chấn chỉnh. Công tác y tế được quan tâm, thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, triển khai tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn; duy trì trạm y tế phường đạt chuẩn quốc gia về y tế, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Quốc phòng an ninh được đảm bảo ổn định, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định 03/NĐ-CP và Nghị định 113/NĐ-CP trong việc duy trì và đảm bảo trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được thì tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn trên một số lĩnh vực sau:

Tình trạng sử dụng đất chưa đúng mục đích vẫn còn xảy ra, các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh buôn bán, làm bãi đỗ xe không đúng quy định còn diễn ra một số nơi, tình trạng gây ô nhiễm môi trường, xả nước thải chưa qua xử lý vẫn còn xảy ra gây bức xúc cho người dân đặc biệt là trong chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ, an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội được giao trong năm 2020 cụ thể là 6 tháng cuối năm UBND Phường Khánh Xuân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp và chăn nuôi; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh thu ngân sách, tiếp tục tập trung phòng chống dịch bệnh; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nâng cao hiệu quả công tác tiếp dân. thực hiện tốt công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn giao thông./.

                                                                                                    

                                                                                PV Tiến Dũng.

  • Tags:
Ý kiến bạn đọc