• Thực trạng ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam và các giải pháp khắc phục

  Thực trạng ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam và các giải pháp khắc phục

  26/07/2020 10:14:34 CH

  Vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn nạn của cả nhân loại. Riêng ở Việt Nam chúng ta, thực trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động và cần các giải pháp khắc phục kịp thời.

 • Cải thiện cuộc sống bằng cách chung tay bảo vệ môi trường

  Cải thiện cuộc sống bằng cách chung tay bảo vệ môi trường

  26/07/2020 10:07:40 CH

  MT&XH - Hiện nay trên toàn cầu môi trường là yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi môi trường có ý nghĩa rất lớn đối với sự sinh tồn của loài người. Tuy nhiên, hiện nay môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề bởi các chất khí thải ra từ các nhà máy công nghiệp, từ khói bụi, khai thác quá mức,… Để khắc phục tình trạng đó đã có rất nhiều các tổ chức bảo vệ môi trường. Ngày Môi trường thế g.

 • Hóa chất - Con dao hai lưỡi

  Hóa chất - Con dao hai lưỡi

  26/07/2020 8:11:51 CH

  MT&XH - Để phát triển kinh tế xã hội song song với giảm ô nhiễm môi trường đã và đang đặt ra những dấu hỏi đối với quản lý nhà nước trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát việc sử dụng hóa chất trong công nghiệp – Nông nghiệp, sẵn sàng ứng phó với các sự cố giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường vẫn là bài toán nan giải..

 • Rác thải nhựa và những con số đáng trăn trở

  Rác thải nhựa và những con số đáng trăn trở

  26/07/2020 4:15:48 CH

  Lượng rác thải nhựa khổng lồ được thải ra môi trường sẽ mất từ 400 năm đến 1.000 năm để có thể phân huỷ hoàn toàn, thực sự là mối đe doạ tới môi trường cũng như sức khỏe của con người trên khắp hành tinh. Những cảnh báo về ô nhiễm rác thải nhựa liên tục được nâng lên mức cao hơn, dù các quốc gia đã và đang nỗ lực giải quyết vấn đề từ rác thải nhựa và tái chế..