Video: Học sinh phải đeo khẩu trang trong giờ học

Theo ghi nhận của PV, nguồn gốc gây ra mùi hôi thối len lỏi vào trường và các lớp học được xác định bốc ra từ khu vực có nước thải, chất thải công nghiệp đọng lại, cách trường Tiểu học Ngọc Liệp và trường Trung học cơ sở Ngọc Liệp khoảng hơn 500 mét.

Loại nước thải, chất thải này bốc ra thứ mùi vừa hắc, vừa nồng, vừa thối khiến các em học sinh và giáo viên tại đây vô cùng khổ sở.

Việc xuất hiện nước thải, chất thải công nghiệp trên tại đây là do một số đối tượng lợi dụng đêm tối đổ trộm ra môi trường mà Báo PL&XH đã có bài phản ánh trước đó.

Như Báo PL&XH đã thông tin trước đó, thời gian gần đây, khoảng từ 1g đến 4g sáng khi người dân đang trong giấc ngủ, một số đối tượng đã sử dụng xe bồn chở nước thải, chất thải hướng Hòa Bình - Hòa Lạc di chuyển về Hà Nội, khi đi đến địa phận các làng Liệp Mai, Đồng Khanh, Đồng Bụt (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai) thì dừng lại và cho ống dẫn, xả trực tiếp nước thải, chất thải ra môi trường.

Việc xả thải trái quy định trên đã gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp của người dân tại xã Ngọc Liệp (huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Bởi, sau khi các đối tượng trên xả thứ nước thải “lạ” ra tại đây, thì quanh khu vực này xuất hiện mùi hôi thối khó chịu khiến cả nghìn hộ dân quanh khu vực phải “chịu trận”, nhất là các hộ dân ở sát với đường Đại lộ Thăng Long.

Không chỉ khiến người dân khổ sở bởi thứ mùi vừa hắc, vừa nồng, vừa thối, mà nước thải công nghiệp này còn làm cho cây cối hoa màu không thể sống được khi bị ngấm phải thứ nước “lạ” này.

Đặc biệt, trong bài viết “Xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt nghi bị nhiễm độc” ra ngày 24-10, Báo PL&XH đã phản ánh về tình trạng tại ao nuôi cá của một hộ dân trên địa bàn xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội, xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt, nổi đầy trên mặt nước, bốc mùi hôi thối nghi bị nhiễm độc từ nước thải công nghiệp ngấm vào hồ nuôi cá trên.

Liên quan đến sự việc đổ trộm nước thải, chất thải công nghiệp trên, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn học sinh của hai trường Tiểu học Ngọc Liệp và trường Trung học cơ sở Ngọc Liệp (địa bàn xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Mời bạn đọc theo dõi thông tin chi tiết về vụ việc và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trên Báo giấy Pháp luật & Xã hội, số ra ngày mai (8-11).

Theo phapluatxahoi.vn