heo đó, ngày 23-10, Cục Thuế TP.HCM có Công văn số 10953/CT-QLN gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM đề nghị cưỡng chế bằng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép của Công ty Meinhardt.

cong ty meinhardt viet nam bi de nghi thu hoi giay phep vi no thue
Công văn Cục Thuế TP.HCM gửi Sở KH&ĐT

Cục Thuế TP. HCM cho biết, Công ty Meinhardt đang nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp. Cơ quan thuế không áp dụng được các biện pháp cưỡng chế tại điểm a, b, c, d, đ e theo quy định tại Khoản 26 Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế số 21/2012/QH13 ngày 20-11-2012. Số tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp của Công ty Meinhardt còn nợ tính đến kỳ khóa số 9/2018 là hơn 22,6 tỷ đồng.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận được văn bản đề nghị cưỡng chế của cơ quan thuế, cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền phải ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề hoặc thông báo cho cơ quan thuế về lý do không thu hồi.

cong ty meinhardt viet nam bi de nghi thu hoi giay phep vi no thue

Mô hình “siêu dự án” chống ngập.

Được biết, Công ty Meinhardt có vốn điều lệ 7,2 tỷ đồng nhưng nợ lãi chậm nộp và tiền phạt nợ đọng thuế số tiền như trên. Ngoài nợ thuế, theo công bố của Bảo hiểm Xã hội TP.HCM, đến đầu tháng 9, Công ty Meinhardt còn nợ BHXH số tiền gần 4,1 tỷ đồng.

Công ty Meinhardt chính là thành viên trong liên danh tư vấn giám sát hợp đồng của dự án “Giải quyết tình trạng ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” (Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng) với tổng giá trị của gói thầu khoảng 33 tỷ đồng.

Theo phapluatxahoi.vn