Theo phản ánh của bà Lưu Kim Hai (58 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lợi, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết, ông Nguyễn Tấn Thịnh là cán bộ của xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành có yêu cầu xin bắc cầu bê tông qua kênh Trà Nôm (vị trí đối lưu của 2 xã Mong Thọ B và Giục Tượng) trên phần đất của bà. Tuy nhiên, bà cùng với người dân nơi đây không đồng ý vì đối lưu phía xã Mong Thọ B không hề có người dân sinh sống. Mà mục đích của việc bắc cây cầu này nhằm phục vụ cá nhân, thuận tiện cho việc phân lô bán nền của gia đình ông Thịnh.


Cây cầu xây dựng trái phép trên đất người dân

Ngày 18/8, ông Thịnh ngang nhiên cho công trình khởi công, dù người dân và bà Kim Hai đã đứng ra ngăn cản. Trước sự phản ứng của người dân, ông Thịnh cho rằng công trình này do một nhà tài trợ cho hơn 300 triệu đồng để xây cầu. Nhưng lại không có giấy tờ gì chứng minh được. Hơn nữa công trình này không có giấy phép xây dựng.

“Việc bắt cây cầu trên là không hợp lý vì bên kia sông không nhà, dân cư sinh sống, không có đường giao thông thì bắt để làm gì? Mục đích của ông Thịnh bắt cây cầu này là để thuận tiện cho việc kinh doanh đất đai, trong việc phân lô bán nền chứ không phải phục vụ bà con. Đây là cây cầu tự phát khi bắt thì đúng ra phải có sự đồng thuận của chủ đất (bà Kim Hai - PV). Trong khi chưa được sự đồng thuận thì ông Thịnh lại ngang nhiên cho thi công. Hầu như người dân nơi đây không ai đồng thuận bắt cây cầu này”, ông Hà Văn Út (68 tuổi, ngụ ấp Tân Điền, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành) cho biết.

Quá bức xúc việc làm trên, bà Lưu Kim Hai đã gửi đơn đến lãnh đạo của huyện Châu Thành nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Hiện tại các trụ bê tông công trình trên đã hoàn thiện cơ bản.

“Dù tôi không đồng ý cho ông Thịnh xây cầu trên phần đất của tôi, nhưng ông Thịnh vẫn ngang nhiên cho nhà thầu thi công. Tôi đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến các cấp chính quyền, lãnh đạo huyện Châu Thành nhưng đến nay vẫn không được giải quyết thỏa đáng”, bà Hai bức xúc nói.


Bà Lưu Kim Hai chỉ công trình xây dựng trái phép.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Nguyễn Văn Hoàng cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của người dân, phía lãnh đạo Ủy ban huyện đã phối hợp với các ban ngành chức năng đề nghị công trình xây dựng trái phép trên đất của hộ dân Lưu Kim Hai dừng thi công. Tới đây, UBND huyện sẽ tiến hành mời các bên có liên quan đối thoại hòa giải và sau đó mới có hướng giải quyết”.

Ngoài việc chiếm đất của người dân để xây dựng công trình phục vụ tư lợi cá nhân thì công trình trên không đảm bảo tiêu chí của ngành giao thông đường thủy, gây khó khăn cho người dân trong việc vận chuyển hàng hóa nông sản.

Theo lsvn.vn