Như phản ánh: Thời gian gần đây, khoảng từ 1g đến 4g sáng khi người dân đang trong giấc ngủ, một số đối tượng đã sử dụng xe bồn chở nước thải, chất thải hướng Hòa Bình - Hòa Lạc di chuyển về Hà Nội, khi đi đến địa phận các làng Liệp Mai, Đồng Khanh, Đồng Bụt (xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai) thì dừng lại và cho ống dẫn, xả trực tiếp nước thải, chất thải ra môi trường.


Hiện trường vụ xả thải, nước có màu đen đặc mùi vừa hắc, vừa nồng nặc, chảy lênh láng trong cầu chui dân sinh số 15 -đường Đại lộ Thăng Long.

Sau khi các đối tượng trên xả thứ thải “lạ” ra tại đây, thì quanh khu vực này xuất hiện mùi hôi thối khó chịu khiến cả nghìn hộ dân quanh khu vực phải “chịu trận”, nhất là các hộ dân ở sát với đường Đại lộ Thăng Long.

Anh Kiều Doãn Hiếu (29 tuổi), người dân trên địa bàn xã Ngọc Liệp cho biết, loại chất thải bị đổ trộm ra môi trường này bốc ra thứ mùi vừa hắc, vừa nồng, vừa thối khiến người dân vô cùng khổ sở. Đặc biệt vào thời điểm nửa đêm và sáng sớm, khi gió mùa Đông Bắc thổi mạnh, thứ mùi lạ kia lại càng nồng nặc, khó chịu hơn.

Theo nhận định của người dân, đây là nước thải nguy hại, nếu không sớm xử lý sẽ ngấm xuống lòng đất, ảnh hưởng đến nguồn nước và đe dọa sức khỏe người dân trên địa bàn xã.

Vụ việc diễn ra liên tục trong 2 tháng gần đây (từ cuối tháng 8 đến nay) và người dân cũng đã phản ánh lên chính quyền địa phương đề nghị can thiệp để xử lý.

Tuy nhiên, không rõ vì sao chưa được ngăn chặn triệt để nên cứ khoảng 1 đến 2 tuần các đối tượng trên lại đến đổ trộm ra môi trường một lần, khiến cuộc sống của người dân càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Ngày 10 -10, tiếp tục trao đổi với chúng tôi về sự việc trên, ông Nguyễn Danh Thuận, Chủ tịch UBND xã Ngọc Liệp cho biết, xã đã nắm được thông tin về sự việc và cử cán bộ đi kiểm tra. Nhưng do các đối tượng lợi dụng đêm tối và dừng xả ở nhiều vị trí khác nhau nên cán bộ của xã gặp nhiều khó khăn trong công tác phát hiện, xử lý.

Ông Thuận cho biết thêm, sau khi kiểm tra, UBND xã đã báo báo sự việc lên UBND huyện (Quốc Oai) và hiện tại cán bộ xã đang phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường của huyện tích cực điều tra, xử lý vụ việc.

Theo phapluatxahoi.vn