Cụ thể, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình kiểm tra chóng vánh rồi vòng tay đứng nhìn để cho nhiều phương tiện ô tô vi phạm cơi nới thùng thành xe, chở quá khổ, quá tải ngang nhiên hoạt động.

98-5b947c1d82b61

CSGT kiểm soát chóng vánh, rồi vòng tay đứng nhìn để cho xe vi phạm cơi nới thùng thành xe ngang nhiên hoạt động (tại quốc lộ 1A).

Để xác minh thông tin phản ánh trên, nhiều ngày qua, PV Luật sư Việt Nam Online đã có mặt trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình. Theo đó, tại quốc lộ 1A (đoạn đi xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) nhận thấy tổ CSGT do anh Nguyễn Minh Thùy phụ trách đang đứng tránh nắng bên lề đường để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát “chóng vánh”, rồi đứng vòng tay mặc nhiên cho phương tiện cơi nới thùng thành xe ngang nhiên tung hoành. 

Nhận thấy dấu hiệu bất thường trong thực hiện nhiệm vụ, PV trực tiếp hỏi anh Nguyễn Minh Thùy là tại sao xe vi phạm cơi nới thành thùng chạy ung dung qua trước mặt mà các anh khoanh tay đứng nhìn chứ không thực hiện xử lý theo đúng quy định? Thì anh Thùy nói “Tôi sắp về hưu rồi”, và cho cán bộ thu dọn bàn ghế, công cụ hỗ trợ lên xe công vụ bỏ đi.

19-5b947c18517b3

CSGT kiểm soát chóng vánh, rồi để cho xe vi phạm cơi nới thùng thành xe ngang nhiên hoạt động (tại quốc lộ 12A).

Trước đó, ghi nhận trên đường quốc lộ 12A (cung đoạn đi qua xã Quảng Tiến-Quảng Tùng), PV nhận thấy CSGT tỉnh Quảng Bình cùng có biểu hiện việc dừng ô tô để kiểm soát tích cực, nhiệt tình nhưng nhanh chóng và không xử lý, để cho phương tiện vi phạm tiếp tục tung hoành.

Thậm chí có xe (tự chế) đấu nối rơ mooc, không có biển số vẫn thường xuyên được chạy trên tuyến quốc lộ 1A.

30-5b947c1d753c3

Xe (tự chế) đấu nối rơ mooc, không có biển số vẫn thường xuyên được tung hoành trên tuyến quốc lộ 1A.

Với những biểu hiện tuần tra kiểm soát trên, có thể nói CSGT tỉnh Quảng Bình đã và đang vi phạm các quy định trong việc tuần tra kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình. Và như vậy, việc người dân và lái xe phản ánh CSGT tỉnh này có nhiều "dấu hiệu bất thường" trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ là có cơ sở.

10-5b947c17f111f

Xe chở quá khổ, quá tải ngang nhiên tung hoành trên quốc lộ 12A (đoạn đi qua địa bàn xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa).

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này, cũng như hạn chế những “biểu hiện bất thường” của cán bộ CSGT. Đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Bình, Phòng CSGT cần sớm xem xét chấn chỉnh tình trạng thực hiện nhiệm vụ "ngoài đường" về tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ của cán bộ CSGT tỉnh.

Theo lsvn.vn