Trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, 43 thí sinh trải qua phần thi trang phục áo dài lấy cảm hứng từ Tây Bắc, Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ và hải đảo.

Sau đó, BTC chọn ra top 25 thí sinh bước vào phần thi trang phục áo tắm, rồi tiếp tục chọn ra top 15 dự thi phần thi trang phục dạ hội.

Cuối cùng top 5 người đẹp bước vào phần thi ứng xử gồm: Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Nguyễn Thị Thúy An, Trần Tiểu Vy, Bùi Phương Nga, Nguyễn Thị Hồng Tuyết.

co gai 18 tuoi tran tieu vy dang quang hoa hau viet nam 2018
Top 5 thí sinh bước vào vòng thi ứng xử

Cụ thể, thí sinh Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên (Người đẹp nhân ái) bốc được câu hỏi: Bạn nghĩ có chỗ cho các Hoa hậu và người đẹp trong cách mạng 4.0? Cô trả lời: Tôi học chuyên ngành ngôn ngữ nên cách mạng 4.0 có vẻ hơi xa lạ với tôi. Theo tôi bất kì thời đại nào, xã hội nào nếu làm tốt vai trò và nghĩa vụ của mình sẽ đóng góp rất tốt cho xã hội, và 4.0 cũng không ngoại lệ.

Thí sinh Nguyễn Thị Thuý An bốc được câu hỏi: Trong thời đại công nghệ ngày nay, con người có mất mát về tình cảm và trở nên xa cách. Liệu đến một ngày cuộc sống không còn lòng nhân ái? Người đẹp này trả lời: Lòng nhân ái xuất phát từ trái tim tấm lòng của mỗi con người nên lòng nhân ái sẽ không kết thúc mà nhân rộng ra. Lòng nhân ái sẽ luôn đi theo mỗi con người chúng ta.

Câu hỏi của thí sinh Trần Tiểu Vy là: Hãy tưởng tượng bay bổng một chút bạn bỗng vượt thời gian tương lai 100 năm sau, trước khi trở về thực tại, bạn sẽ nói gì với các bạn ở thì tương lai ấy? Cô trả lời: Nếu tôi có cơ hội được nói với các thế hệ mai sau thì tôi sẽ nói rằng các bạn hãy tin vào chính ước mơ của mình, hãy trau dồi kiến thức để thành công và chính những sự thành công ấy các bạn sẽ giúp đỡ mọi người xung quanh, giúp xã hội tốt đẹp hơn.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyết bốc được câu hỏi: Nếu có người nói phải trả giá, đánh đổi mới có thể trở thành Hoa hậu? Bạn nghĩ sao? Cô trả lời: Theo tôi, bất cứ sự thành công nào cũng đều phải đánh đổi. Nhưng sự đánh đổi mang nghĩa tích cực hay tiêu cực thì tuỳ thuộc vào bản thân. Đối với HHVN, sự đánh đổi mang nghĩa tích cực vì thay đổi cuộc sống bình thường để có thể đóng góp những giá trị ý nghĩa cho xã hội, nhân loại.

Thí sinh Bùi Phương Nga bốc được câu hỏi: Giả sử khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam kết thúc, bạn ra về tay trắng và bạn phải trả lời phỏng vấn, bạn sẽ nói gì? Cô trả lời: Nếu phải ra về tay trắng điều đầu tiên tôi sẽ chúc mừng Hoa hậu Việt Nam 2018 và hi vọng bạn ấy sẽ toả sáng. Tuy nhiên đến Top 5 tôi đã học được rất nhiều điều mới, có thêm nhiều người bạn và đó đã là thành công rất lớn của bản thân tôi.

Kết quả chung cuộc, cô gái Trần Tiểu Vy đã lên ngôi hoa hậu. Á hậu 1 là Bùi Phương Nga, á hậu 2 là Nguyễn Thị Thúy An. Top 3 của cuộc thi sẽ lần lượt đi thi Miss World, Miss Grand International và Miss International năm nay.

Trần Tiểu Vy đến từ Quảng Nam, cô gây chú ý với gương mặt lai Tây cùng với chiều cao nổi bật 1m74. Gia đình từng muốn cô đi du học nhưng Tiểu Vy quyết định sẽ đi theo con đường mình chọn.

Hiện cô là sinh viên năm nhất ngành quản trị kinh doanh thuộc chương trình liên kết quốc tế giữa ĐH Sunderland (Anh) và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Trước đây cô từng là nữ sinh trường THPT Vạn Hạnh.

co gai 18 tuoi tran tieu vy dang quang hoa hau viet nam 2018
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trao vương miện của tân hoa hậu Việt Nam
co gai 18 tuoi tran tieu vy dang quang hoa hau viet nam 2018
Trần Tiểu Vy có câu trả lời ứng xử ấp úng nhưng BTC cho biết phần thi này chỉ chiếm 10% số điểm trong tổng điểm của các thí sinh

BTC cũng trao các giải phụ như sau:

Người đẹp áo dài: Lê Thanh Tú

Người đẹp khả ái: Nguyễn Thị Hồng Tuyết

Người đẹp có làn da đẹp: Ngô Thuý Hà

Người đẹp truyền thông: Phạm Ngọc Linh

Người đẹp du lịch: Hà Lương Bảo Hằng

Người đẹp thể thao: Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên

Người đẹp tài năng: Đinh Phương Mỹ Duyên

Người đẹp thời trang: Nguyễn Hoài Phương Oanh

Người đẹp biển: Nguyễn Hoàng Bảo Châu

Theo phapluatxahoi.vn