Theo hãng tin AFP, các cậu bé dự kiến sẽ được nghỉ ngơi tại một điểm kiểm tra đặc biệt. Tại đây, các em sẽ được kiểm tra mắt xem mức độ phản ứng với ánh sáng mặt trời sau hai tuần mắc kẹt trong hang tối.

nong bon cau thu nhi cua doi bong thai lan da duoc dua ra khoi hang
Trực thăng đang chở cậu bé thứ 3 đến viện Chiang Rai

VOV dẫn lời chỉ huy chiến dịch cứu hộ Narongsak Osottanakorn cho biết, ông đã gặp các cầu thủ nhí được giải cứu khỏi hang động Tham Luang. Theo ông Narongsak Osottanakorn, tình trạng sức khỏe của các cậu bé là “hoàn hảo” và chiến dịch giải cứu đang diễn ra tốt nhất.

Hiện các đội cứu hộ đã tạm nghỉ vì các bình oxy phục vụ cho công tác cứu hộ đã hết. Các hoạt động cứu hộ sẽ tiếp tục lúc 8g sáng mai (giờ địa phương, tương đương giờ Việt Nam) để lực lượng cứu hộ chuẩn bị trang thiết bị.

Chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên bắt đầu từ 10g sáng nay với sự tham gia của 13 thợ lặn nước ngoài và 5 thợ lặn người Thái Lan. Theo kế hoạch, mỗi người trong đội bóng sẽ được 2 thợ lặn đi kèm ra khỏi các lối đi nhỏ, hẹp, chứa đầy bùn đất, TTXVN cho hay.

Trước đó, tại cuộc họp báo tổ chức sáng 8-7 ở khu vực gần hang Tham Luang, ông Narongsak Osottanakorn đã thông báo nhiều yếu tố thuận lợi trong đó điều kiện thời tiết lý tưởng, mực nước trong hang giảm xuống mức có thể đi bộ thay vì phải lặn, đang hỗ trợ nhiều cho chiến dịch giải cứu đội bóng. Theo tính toán của lực lượng cứu hộ, quá trình giải cứu có thể kéo dài từ 2-4 ngày.

Theo Phapluatxahoi.vn