Theo đó, Sở yêu cầu các hiệu trưởng thực hiện nghiêm túc Công văn số 1353/SGDĐT-QLT ngày 13-4-2018 của Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 về đối tượng, phương thức, điều kiện, hồ sơ, thời gian tuyển sinh.

ha noi yeu cau cac truong thuc hien nghiem cong tac tuyen sinh vao lop 10

Hiệu trưởng nhà trường phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15-7-2018 (kể cả thứ Bẩy, Chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện.

Các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc phụ huynh, kể cả bán hồ sơ cho học sinh.

Đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Từ ngày 1-7, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019.

Phương thức tuyển sinh được áp dụng thống nhất với các trường vẫn là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định.

Năm nay, Hà Nội vẫn duy trì hai cách thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp là tuyển sinh trực tuyến (từ ngày 1 đến 9-7) và tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 13 đến 18-7).

Để hạn chế tình trạng nghẽn mạng, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phân chia thời gian tuyển sinh cho từng độ tuổi.

Cụ thể, thời gian tuyển sinh trực tuyến đối với lớp 1 từ ngày 1 đến 3-7; với mầm non 5 tuổi từ ngày 4 đến 6-7; với lớp 6 từ ngày 7 đến 9-7.

Riêng các trường THCS chất lượng cao và trường THCS ngoài công lập có thể tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Theo phapluatxahoi.vn