Các đối tượng gồm Giàng A Páo (39 tuổi, trú tại bản Huổi Lếch, xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé) và Vàng A Phía (36 tuổi, trú tại Bản Chống Sư B, xã Phì Như, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Tang vật thu giữ gồm 23 bánh heroin, 17 triệu đồng và một số tài liệu khác liên quan

Trước thời điểm phá án 3 ngày, tổ công tác phát hiện đối tượng “chim mồi” cùng hai mắt xích quan trọng trong đường dây xuất phát từ Điện Biên, chúng đi bằng xe máy.

vay bat 2 doi tuong van chuyen 23 banh heroin
Hai đối tượng Giàng A Páo và Vàng A Phía cùng tang vật vụ án

Tối 15-6, 3 đối tượng về đến huyện Sa Pa rồi vào một nhà nghỉ. Sáng 16-6, hai đối tượng tiếp tục di chuyển. Khi xuống huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, chúng vào một nhà nghỉ trên địa bàn tá túc. Một trong hai đối tượng rời khỏi nhà nghỉ rồi trở lại với một bao tải.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy cùng tổ công tá đã nhanh chóng tiếp cận bắt giữ khiến hai đối tượng không kịp trở tay, theo thông tin trên báo CAND.

Liên quan đến vụ án, báo điện tử VOV cho hay, tại CQCA, Vàng A Phía khai toàn bộ số ma túy trên là của một người họ hàng của y từ Myanmar chuyển về cất giấu tại huyện Mường Khương từ nhiều tháng trước nhưng chưa tiêu thụ được. Người họ hàng này đã liên lạc và thuê Phía từ Điện Biên sang Lào Cai đem heroin đi bán.

Phía đồng ý và gọi điện cho Giàng A Páo rồi cùng nhau sang Lào Cai lấy hàng. Khi sang đến Lào Cai, chúng thuê một nhà nghỉ ở khu vực biên giới để tá túc, tới ngày 16/6, Giàng A Páo rời nhà nghỉ đi tiếp nhận 23 bánh heroin, khi quay về, vừa đặt chân vào phòng thì bị Công an bắt giữ.

Hiện, vụ việc tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Theo phapluatxahoi.vn