Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tham dự SEA Games 30 trong sáng 26-11. (Ảnh: Onsports)

Theo đó, đoàn sẽ lên đường sang Philippines (các đội tuyển còn lại sẽ lần lượt sang Philippines theo lịch đấu), để tham dự lễ thượng cờ vào ngày 28-11 và lễ khai mạc vào tối 30-11.

Trước đó, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ đã sang Philippines trước để chuẩn bị cho những trận đấu thuộc môn bóng đá khởi tranh sớm.

Mục tiêu tại kỳ đại hội lần này của Thể thao Việt Nam là lọt vào top 3 toàn đoàn, số lượng tối thiểu 65 HCV.

Ngoài Thái Lan và nước chủ nhà Philippines, vị trí top 3 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam với Indonesia, Malaysia và Singapore. Trong đó, Indonesia được xem là đối thủ chính với lực lượng rất mạnh khi vừa tổ chức Asiad 2018.

Trong 43/56 môn và phân môn tham gia thi đấu, những “mỏ vàng” của Thể thao Việt Nam chính là các môn Olympic.

Từng lập kỷ lục 17 HCV, lần đầu tiên trong lịch sử soán ngôi Thái Lan trong môn thể thao “Nữ hoàng” 2 năm trước tại Malaysia, tại SEA Games 30 điền kinh tiếp tục đặt chỉ tiêu cao nhất: 13 HCV trở lên.

Bơi lội được giao nhiệm vụ giành 11-14 HCV, trong đó kình ngư Ánh Viên sẽ tập trung toàn lực cho đấu trường khu vực với kỳ vọng mang về 8 HCV như SEA Games 2017.

Đội thể dục dụng cụ nam đặt mục tiêu giành 3/5 HCV, trong đó niềm hy vọng số 1 Lê Thanh Tùng (vừa giành vé đến Olympic 2020) nhắm đến “cú đúp” ở 2 nội dung nhảy ngựa và xà đơn.

Theo phapluatxahoi.vn