Không lâu sau khi đưa ra quyết định sa thải HLV Mauricio Pochettino, ban lãnh đạo của Tottenham đã thông báo về “vị thuyền trưởng” mới của đội bóng, không phải ai xa lạ chính là cựu huấn luyện viên của M.U – Jose Mourinho.

Trang chủ của Spurs vừa đăng tải thông báo chính thức về việc bổ nhiệm chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Theo đó, Jose Mourinho sẽ đặt bút ký vào một bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2022-23.

"Chúng tôi đã có được một trong những vị HLV thành công nhất lịch sử bóng đá. Ông có nhiều kinh nghiệm quý giá, có thể thúc đẩy tinh thần đội bóng và là nhà chiến thuật tuyệt vời. Ông ấy đã mang những danh hiệu về cho các đội bóng mà ông dẫn dắt. Chúng tôi tin tưởng, ông ấy sẽ mang nguồn năng lượng mới và niềm tin tới cho Spurs.", chủ tịch Daniel Levy chia sẻ thông tin.

Chiến lược gia 56 tuổi đã giành được 25 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp cầm quân của mình. Trong sự nghiệp, Mourinho đã trải qua 7 mùa giải làm việc tại Ngoại hạng Anh (5 mùa cùng Chelsea và 2 mùa cùng Man United), ông cũng có 3 lần nâng cao chức vô địch Ngoại hạng Anh.

"Tôi rất háo hức khi gia nhập CLB với di sản tuyệt vời và các CĐV đầy nhiệt huyết. Sự chất lượng trong đội hình cũng như học viện đã làm tôi rất hứng thú và tôi thực muốn làm việc cùng với những cầu thủ tài năng này.", Mourinho vui mừng chia sẻ về đội bóng mới.

Theo phapluatxahoi.vn