Ngày 15-10, 6 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong mọi lĩnh vực trên cả nước đã có mặt tại Trung tâm Phụ nữ & Phát triển (Hội LHPN Việt Nam) để đón nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam lần thứ 16 năm 2019.

Tham dự buổi lễ có Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ; Ông Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư TƯ Đảng, nguyên Trưởng ban Dân vận TƯ; Bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng khoảng 350 đại biểu.

Phát biểu khai mạc buổi lễ trang trọng này, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định: Những tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hôm nay là đại diện tiêu biểu cho hàng triệu phụ nữ, hàng trăm nghìn tập thể nữ tận tụy lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu, sáng tạo và còn rất nhiều điển hình tiêu biểu phụ nữ trong cả nước nhưng chưa có điều kiện vinh danh. Giải thưởng năm nay được lựa chọn tương đối toàn diện trong các lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào sản xuất sạch, thân thiện môi trường, nông thôn mới…. Họ thực sự là tấm gương để mọi người cùng hướng đến những khát vọng cao cả trong cuộc sống.

nhung tam guong sang ve khat vong cao ca trong cuoc song

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ Trương Thị Mai và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 cho các tập thể (Ảnh: L.A)

Nhìn lại 89 năm phát triển của Hội LHPN Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao tâm huyết, hiệu quả, thành tích đạt được của các cấp Hội LHPN trong thời gian qua, nhất là trong việc cho vay vốn, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, được các nước, các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Trước những yêu cầu đòi hỏi phát triển nhanh, bền vững, trong thời đại tri thức, trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, đòi hỏi đất nước phải nắm bắt, không bỏ lỡ cơ hội, Phó Thủ tướng yêu cầu Hội LHPN Việt Nam cần tập trung thực hiện, làm thế nào khơi dậy những phẩm chất, giá trị tinh thần, văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam để đấu tranh đẩy lùi cái xấu, những biểu hiện tiêu cực, suy thoái đạo đức còn tồn tại ở một số lĩnh vực, một số nơi, một số bộ phận trong xã hội; chú trọng đến công tác giáo dục đào tạo nhằm khơi dậy sự sáng tạo của tất cả mọi người trong xã hội, ngay từ thuở nhỏ đến lúc trưởng thành, trong đó có vai trò quan trọng của phụ nữ.

Phó Thủ tướng tin tưởng, với truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, trong thời gian tới, công tác phụ nữ sẽ được đẩy mạnh, có những đóng góp ngày càng quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo phapluatxahoi.vn