Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang - năm 2019 lần này, được sự trủ trì và chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc ký kết các biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác và trao Giấy chứng nhận đầu tư vào tỉnh Kiên Giang, nên tỉnh Kiên Giang, các Sở kế hoạch Đầu tư, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc và Trung tâm xúc tiến Đầu tư- Thương mại và Du lịch Kiên Giang chuẩn bị chu đáo nội dung. Đồng thời tranh thủ mời gọi thêm nhiều nhà đầu tư chiến lược để thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh.

Thông tin từ đơn vị Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết: Quy mô của Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần này khoảng 500 đại biểu, với sự có mặt của cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại các nước tại Việt Nam, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong và nước ngoài, lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương.

Đặc biệt: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang - năm 2019 sẽ tập trung giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh, cơ chế chính sách ưu đãi, danh mục các dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh Kiên Giang. Qua đó, lắng nghe ý kiến tham luận của các chuyên gia, nhà đầu tư về định hướng và các giải pháp để khai thác tốt và bền vững tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để Kiên Giang có các chương trình, kế hoạch và xây dựng các giải pháp để phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Với tính chất quan trọng của hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang - năm 2019, tại Hội nghị một nội dung quan trọng sẽ được thay cho lời giới thiệu của UBND tỉnh chính là video clip “Kiên Giang - Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững” được trình chiếu trước toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị sẽ giới thiệu gần 130 dự án trên tất cả các lĩnh vực du lịch, bất động sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệpTrong đó Tỉnh Kiên Giang đang kêu gọi đầu tư vào 10 dự án du lịch tại huyện đảo Kiên Hải.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang 2019, là một sự kiện hàng đầu của tỉnh Kiên Giang với quy mô và tầm ảnh hưởng không chỉ ở trong nước mà cả quốc tế. Toàn bộ kinh phí phục vụ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Kiên Giang - năm 2019 khoảng 4 tỷ đồng, bằng nguồn vận động xã hội hóa.

Thông qua hội nghị sẽ tập trung quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh Kiên Giang, thu hút mời gọi các nhà đầu tư có năng lực thực hiện dự án trọng điểm cho tỉnh Kiên Giang.

Văn Nguyên