Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Theo nguồn tin của Thanh Niên, phiên tòa do Phó chánh án TAND Q4, ông Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa.

Ngoài ra, vụ án sẽ được TAND quận 4 đưa ra xét xử kín. Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tòa tống đạt cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Theo hồ sơ vụ án dẫn trên VTC news, chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại hình ảnh một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn và sàm sỡ bé gái.

Trước cách cư xử của gã đàn ông trên, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh. Hành vi dâm ô này xảy ra vào tối 1-4, trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Linh khai nhận do có uống rượu bia nên đã có những hành vi nêu trên.

Sau hơn 20 ngày xảy ra vụ việc, Cơ quan điều tra Công an quận 4 ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Linh. VKSND quận 4 cũng đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ cho TAND cùng cấp.

sap xet xu bi cao nguyen huu linh Bị can Nguyễn Hữu Linh bị cấm đi khỏi nơi cư trú
sap xet xu bi cao nguyen huu linh Ra cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi
sap xet xu bi cao nguyen huu linh Phê chuẩn lệnh khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Theo phapluatxahoi.vn