Ảnh minh họa

Trước tình hình một số cơ sở cung cấp nước ăn uống và nước sinh hoạt cho người dân không đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định, nhằm tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước ăn uống và nước sinh hoạt, đặc biệt trong mùa Hè, Sở Y tế đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện những nội dung sau:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tăng cường giám sát, lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước tại các nhà máy nước, Trạm cấp nước, đặc biệt là đối với các khu chung cư, khu tập thể, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm.... trên địa bàn Thành phố; Hướng dẫn chuyên môn về giám sát, kiểm tra chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt cho Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; Phối hợp với các đơn vị chức năng của Sở Xây dựng trong công tác kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước.

Đồng thời, tuyên truyền tới người dân cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước; Thường xuyên nắm bắt thông tin về các hoạt động tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nước ăn uống và nước sinh hoạt của Thành phố để đưa tin trên trang Web của ngành và phối hợp đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Thanh tra Sở phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị có liên quan trong các hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về vệ sinh nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt của các đơn vị, cơ sở cung cấp nước đặc biệt đối với những cơ sở có hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở làm đá và các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình.

Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm tra giám sát chất lượng nước ăn uống và nước sinh hoạt trên địa bàn được phân cấp; Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền về cách tạo nguồn nước hợp vệ sinh và các biện pháp sử dụng, bảo vệ nguồn nước.

Theo phapluatxahoi.vn