Điểm độc đáo là ở đêm hội văn hoá, lần đầu tiên được Ban tổ chức thiết lập khu vực làng vận động viên để các runner có cơ hội giao lưu, chia sẻ với nhau trong không gian, khoảnh khắc thật thú vị, với chương trình Cải lương- đờn ca tài tử và nhạc trẻ hòa cùng không khí của lễ hội ẩm thực độc đáo mang tính chuyên nghiệp với các ẩm thực, sản phẩm đặc thù của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và của tỉnh Hậu Giang, để phục vụ các vận động viên, khách mời từ các vùng, miền.


Các vận dộng viên tham dự giải chạy bộ Mekong Delta Marathon tại điểm xuất phát

Sáng ngày 21/4/2019, giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019” chính thức được diễn ra, xuất phát đường chạy tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Theo sơ đồ, cự ly đường chạy các vận động viên tham gia chạy với 4 cự ly (42 km, 21 km, 10 km và 5 km), điểm xuất phát của các cự ly chạy tại quảng trường Hòa Bình – đường Cách mạng tháng tám- tỉnh Hậu Giang, qua các tuyến đường tỉnh, Huyện vào trung tâm thành phố Vị Thanh và điểm về đích là quảng trường Hòa Bình – tỉnh Hậu Giang.

Kết quả chung cuộc, ở nội dung 42 km nam, vận động viên Lê Tấn Hi đã giành giải nhất, giải nhì thuộc về vận động viên Khoa Nguyễn và giải ba là Nguyễn Tiến Hùng. Ở nội dung 42 km nữ, vận động viên Đỗ Thị Nguyệt đã cán đích đầu tiên, giải nhì là Trương Thị Trang Thanh Liễu và giải ba thuộc về Nguyễn Thị Thùy Mỵ.

Giải Delta Marathon, đây là giải do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên diễn ra tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long với thông điệp chống biến đổi khí hậu "Bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long - Save Mekong Delta”, được Ban tổ chức, các vận động viên lan tỏa đến với cộng đồng, góp phần vào công tác kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.

Thông qua giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019” lần này đại diện Tổng cục Thể dục thể thao, UBND tỉnh Hậu Giang và đơn vị đồng hành đã ký kết hợp tác phát triển giải. Đồng thời ban tổ chức cũng trao số tiền 350 triệu đồng từ kinh phí đóng góp của các vận động viên ủng hộ cho Quỹ vì người nghèocủa tỉnh Hậu Giang.

Tây Nam