Phối cảnh Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh

Dự án Bệnh viện được đầu tư trên diện tích 4,31ha, tại khu quy hoạch CC1.2, địa bàn xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 800 tỷ đồng. Dự án bao gồm 19 hạng mục được đầu tư đồng bộ, trong đó có công trình chính là tòa nhà khám và điều trị cao 16 tầng.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh

Với quy mô  lên đến 390 giường bệnh giai đoạn I, giai đoạn II đến cuối năm 2025 sẽ nâng lên 800 giường bệnh. Bệnh viện được xây dựng theo hướng hiện đại thân thiện với môi trường, đáp ứng mô hình kiểu mẫu trong chuyển giao kĩ thuật và công nghệ cao, nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả trong khám chữa bệnh.

Ông Thái Doãn Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP TTH Groud phát biểu tại lễ khởi công bệnh viện TTH Quốc tế Hà Tĩnh

Khi dự án Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao; đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân và chuyên gia nước ngoài sinh sống làm việc tại các doanh nghiệp FDI ở Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ tham gia lễ khởi công dự án Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh

Dự án đi vào hoạt động còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Hà Tĩnh, cũng như góp phần vào sự phát triển của ngành Y tế trong cả nước.

Đại diện chủ đầu tư Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh trao hỗ trợ 2, 6 tỷ đồng cho xã Thạch Trung

Và tại nhân dịp khởi công, đại diện chủ đầu tư Bệnh viện Quốc tế TTH Hà Tĩnh đã trao cho UBND xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh số tiền 2,6 tỷ đồng nhằm hỗ trợ xây dựng con đường dài 205m và hệ thống cột đèn chiếu sáng ủng hộ xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Phan Nghĩa