Một lượng lớn xe cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và toàn bộ khu vực xung quanh đã được phong tỏa.

Phó Thị trưởng Paris, ông Emmanuel Gregoire cho biết ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà tại thành phố này đã đổ sập, khi một đám cháy lớn đã tàn phá phần mái của công trình mang phong cách kiến trúc Gothic lừng danh này.

Phát biểu với kênh truyền hình BFM, ông Gregoire mô tả đây là thiệt hại to lớn và các công nhân đã nỗ lực để bảo vệ tối đa các hiện vật trong nhà thờ này.

Nhà thờ Đức bà Paris bốc cháy dữ dội. (Ảnh: CNBC News)

Trong khi đó, người phát ngôn của nhà thờ cho hay đám cháy xảy ra vào khoảng 19g ngày 15-4 giờ địa phương (tức 23g50 ngày 15-4 giờ Hà Nội) ở phần đỉnh ngọn tháp, sau đó lan ra toàn bộ phần mái của nhà thờ.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn chưa được làm rõ, tuy nhiên, theo lực lượng cứu hỏa, nhiều khả năng liên quan đến công tác sửa chữa được tiến hành bên trong khu vực này. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hủy bỏ buổi phát biểu về chính sách trên truyền hình theo kế hoạch diễn ra vào tối 15-4 do thảm kịch trên. Ông Macron đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Nhà thờ Đức Bà Paris được khởi công xây dựng từ giữa thế kỷ XII. Quá trình thi công công trình này diễn ra liên tục trong khoảng 200 năm sau đó.

Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre-Dame de Paris) là một nhà thờ công giáo tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Gothic nằm giữa thủ đô Paris. Đây cũng là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Paris, hàng năm thu hút một lượng khách du lịch tham quan trung bình lên tới 13 triệu lượt người.

Theo phapluatxahoi.vn