Theo đó, sự việc trên xảy ra vào 10g50 (khung giờ cấm- PV) sáng 25-3, xe bồn mang BKS: 29H- 071.35 đã bị tuýt còi trong khi đang lưu thông trên đường đến điểm tập kết phục vụ cho một dự án nằm trên phố Liễu Giai, thuộc quận Ba Đình, Hà Nội.

xe bon tron be tong nghenh ngang tren pho bi csgt tuyt coi
Mặc dù đang trong giờ cấm, chiếc xe bồn vẫn nghênh ngang trên phố Liễu Giai.

Sự việc trên sau đó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tham gia giao thông cùng lúc trên đoạn đường này.

"Họ đi bất chấp quy định và mức độ an toàn của tài sản, tính mạng của bản thân và những người xung quanh. Đây là hành động xem thường luật pháp, đáng bị lên án và cần bị xử lý nghiêm...!", anh Lương Văn Xuân (một người đang sinh sống tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trong lúc tham gia giao thông trên tuyến đường bức xúc.

xe bon tron be tong nghenh ngang tren pho bi csgt tuyt coi
xe bon tron be tong nghenh ngang tren pho bi csgt tuyt coi
Tuy nhiên, sự có mặt kịp thời của CSGT, CA TP. Hà Nội, chiếc xe bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Bắt đầu từ năm 2013, UBND TP. Hà Nội có Quyết định Số 06/2013/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về việc hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tại Quyết định này thể hiện việc hạn chế cấp phép cho các xe tải lưu thông vào khu vực nội thành. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng đến 1,25 tấn, cấm hoạt động trong giờ cao điểm. Các loại xe ô tô vận tải có trọng lượng từ trên 1,25 tấn trở lên, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, xe chuyên dùng và các loại xe máy thi công chỉ được phép lưu hành từ 21h00 tối đến 6h00 sáng ngày hôm sau và phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền.

xe bon tron be tong nghenh ngang tren pho bi csgt tuyt coi
Chiếc xe bồn BKS: 29H- 071.35 có gắn logo Bê Tông Hoàng Minh.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, tại Điều 5. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ được quy định:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: b) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định...

Xe bồn và những vụ tai nạn thảm khốc trong năm 2018

Sự việc xảy ra vào sáng 15-9, chiếc xe bồn va chạm với xe khách 16 chỗ ở quốc lộ 4D thuộc khu vực thị trấn Tam Đường (Lai Châu) khiến 12 người chết, 3 bị thương sau đó được đưa về Bệnh viện TP Lai Châu cấp cứu.

Chỉ sau đó 2 tháng, lại tiếp tục xảy ra vụ tai nạn vào sáng 22-11, xe bồn chở xăng dầu do tài xế Thạch Văn Phong điều khiển chạy trên quốc lộ 13, hướng từ Chơn Thành về thị xã Bình Long (Bình Phước).

Khi đi đến địa bàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước, xe bồn va chạm với xe ba gác chở nước đá do anh Bùi Văn Vĩnh lái cùng chiều, rồi lao lên lề đường tông trúng trụ điện. Sau đó, xe bồn bị lật, xăng đổ ra ngoài và bốc cháy. Ngọn lửa bao trùm khu vực và cháy lan 19 căn nhà. Vụ cháy làm 6 người đang ngủ trong nhà thiệt mạng.

Theo phapluatxahoi.vn