Lễ bế mạc vinh dự được đón tiếp các đồng chí: Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Nguyễn Đức Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông Tấn xã Việt Nam; Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Trần Quý Kiên - Thứ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên Trung ương và địa phương.

Với chủ đề: “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân” Hội Báo toàn quốc 2019 với hơn 70 khu vực trưng bày đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của gần 200 đơn vị, bao gồm các cơ quan báo chí, các cấp hội nhà báo từ Trung ương đến địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí, 8 cụm Hội nhà báo các tỉnh thành phố và đáng khích lệ là có 9 Hội nhà báo địa phương có gian trưng bày riêng rất có bản sắc.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: Hội Báo toàn quốc 2019 là sự kiện văn hóa  báo chí lớn nhất của giới báo chí cả nước được tổ chức hàng năm. Đây thực sự cuộc hội tụ nghề nghiệp, văn hóa, tinh thần đặc sắc của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Hội Báo toàn quốc 2019 đã vinh dự được đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Mai - Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự lễ khai mạc; Thủ tướng đã phát biểu, đánh trống khai mạc và dành thời gian thăm các gian trưng bày của các cơ quan báo chí, các Hội Nhà báo địa phương; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và chủ trì Hội thảo "Vai trò của báo chí trong truyền thông về chuẩn mực văn hóa ứng xử" và thăm các gian trưng bày…

 

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, phát biểu tại lễ bế mạc.

"Hội báo đã tập hợp hàng nghìn ấn phẩm báo chí số Tết, số xuân, hàng trăm chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 300 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu năm 2018, hơn 80 công trình, bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí; biểu dương những thành quả lao động đầy tinh thần cống hiến và sáng tạo của những người làm báo cả nước trong năm qua để lại  ấn tượng đẹp và sâu sắc trong lòng những người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Để có được thành công này, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Tổ chức Hội Báo xin bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội cùng đông đảo công chúng đã đến  tham dự, giao lưu, chia sẻ với những người làm báo,..." Nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết.

Như một nét đẹp truyền thống, Hội Báo toàn quốc 2019 đã trao toàn bộ ấn phẩm tham dự Hội báo tặng các chiến sĩ bộ đội hải quân và bộ đội biên phòng.

 

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng BTC Hội báo toàn quốc  2019 (bên phải ) trao tặng các ấn phẩm tại Hội báo cho lực lượng hải quân, biên phòng

Tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2019, Ban tổ chức đã trao giải thưởng ở các hạng mục gồm: Giải Giao diện báo điện tử đẹp (21 giải), Giải Chương trình phát thanh và truyền hình Tết ấn tượng (43 giải), Giải Bìa báo Tết đẹp (75 giải), Giải Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc (76 giải), Giải Phóng sự xuất sắc về môi trường, biến đổi khí hậu (49 giải) và Giải Các công trình bài báo khoa học và nghiệp vụ báo chí (23 giải). Tổng số giải được trao tại Hội Báo toàn quốc năm nay là 286 giải. Đây là sự tôn vinh xứng đáng, là nguồn động viên lớn đối với những người làm báo. Tạp chí Môi trường và Xã hội vinh dự đoạt giải C Giải Gian trưng bày ấn tượng.

 

 

Tạp chí Môi trường và Xã hội được Ban tổ chức trao giải Gian trưng bày ấn tượng.

 

Nhà báo Hồ Quang Lợi (thứ 2 tư phải sang) - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đến thăm quan gian trưng bày và chụp ảnh lưu niệm với Tạp chí Môi trường và Xã hội

Ngọc Tính