Đó là lời của Tổng thống Donald Trump nói với Chủ tịch Kim Jong-un tại khách sạn Metropole trong buổi gặp chiều 27-2...
tong thong donald trump vinh du khi chung ta gap nhau tai viet nam
Tổng thống Donald Trump nói với Chủ tịch Kim Jong-un tại khách sạn Metropole trong cuộc gặp chiều nay.

Phút đầu tiên gặp gỡ, Tổng thống Trump cam kết “một tương lai to lớn cho đất nước của ông. Tôi nghĩ đất nước của ông có tiềm năng kinh tế to lớn”.

tong thong donald trump vinh du khi chung ta gap nhau tai viet nam
Hai nhà lãnh đạo với cái bắt tay thiện chí.

"Tôi nghĩ rằng ông sẽ mang lại một tương lai lớn lao cho đất nước mình. Chúng ta sẽ giúp điều đó xảy ra”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh. Ông Donald Trump cho biết, mong chờ một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công”.

Chủ tịch Kim Jong-un nói: “Chúng ta đã có thể vượt qua mọi trở ngại và hôm nay chúng ta có mặt tại đây”.

tong thong donald trump vinh du khi chung ta gap nhau tai viet nam
Chủ tịch Kim Jong-un.

Như lời ông Kim, 261 ngày qua đòi hỏi rất nhiều nhẫn nại và kiên trì. "Ngày hôm nay tôi đã gặp lại ông. Điều này cho chúng ta thêm hy vọng rằng lần gặp này sẽ thành công" - Chủ tịch Triều Tiên bày tỏ.

tong thong donald trump vinh du khi chung ta gap nhau tai viet nam
Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ cho rằng, thật vinh dự khi có mặt ở đây với Chủ tịch Kim Jong-un, vinh dự khi gặp nhau tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh: "Chúng ta đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên rất thành công. Một số người muốn thúc đẩy nhanh hơn nhưng tôi rất vui mừng với những gì chúng ta đang làm”. Ông Trump cho biết, quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo “thực sự tốt đẹp”.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau và mỉm cười chụp hình trước báo giới. Sau khi chào hỏi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thảo luận riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối.

Bữa tối giữa hai ông có sự tham dự của các cố vấn cấp cao. Phía Mỹ ngoài ông Trump còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và phiên dịch Lee Yun-hyang. Phía Triều Tiên ngoài ông Kim có ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Ngoại trưởng Ri Yong-ho và phiên dịch Sin Hye-yong.

Đây là lần thứ 2, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên gặp nhau, kể từ Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên diễn ra tại Singapore hồi tháng 6-2018.

Theo phapluatxahoi.vn