Nằm trên 2 mặt phố là Hai Bà Trưng và Nguyễn Thái học, phần lớn diện tích mặt tiền của Trung tâm huấn luyện TDTT thuộc sở VHTT&DL Thái Bình đang được sử dụng vào mục đích kinh doanh. Đáng nói, đa số mặt hàng kinh doanh tại đây không thuộc lĩnh vực TDTT.

trung tam huan luyen tdtt thai binh dang bi chiem dung trai phep
Bàn ghế, đồ gỗ gia dụng thi nhau chiếm lấn phần vỉa hè của người đi bộ

Tại mặt phố Nguyễn Thái Học, một dãy phố kinh doanh ẩm thực nhộn nhịp suốt ngày đêm. Trên mặt phố Hai Bà Trưng, những cửa hàng thời trang, bàn ghế gỗ… không chỉ là những mặt hàng kinh doanh không phù hợp với lĩnh vực TDTT, mà còn lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh.

trung tam huan luyen tdtt thai binh dang bi chiem dung trai phep
Nhiều hạng mục sai mục đích

Toàn bộ mặt tiền bị chiếm dụng để kinh doanh đã vậy, trong khuôn viên của Trung tâm còn xuất hiện một Cty máy tính với diện tích kinh doanh hàng trăm m2. Theo tìm hiểu của PV báo PL&XH, những hoạt động kinh doanh nói trên trong khuôn viên và hầu hết mặt tiền của Trung tâm TDTT.

trung tam huan luyen tdtt thai binh dang bi chiem dung trai phep
Biến luôn thành nhà hàng

Tại báo cáo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra Sở VHTT&DL tỉnh Thái Bình chỉ rõ: Đoàn kiểm tra đã làm việc với lãnh đạo Trung tâm huấn luyện TDTT… Đoàn đã kiểm tra thực tế 16 gian hàng.

Kết luận của Đoàn kiểm tra: 03 gian hàng kinh doanh các mặt hàng không phù hợp với hoạt động chuyên môn của Trung tâm huấn luyện TDTT (máy tính, quần áo, đồ điện)…; 07 gian hàng kinh doanh hàng ăn, giải khát, đồ gỗ không phù hợp với chuyên môn của Trung tâm huấn luyện TDTT…

Theo phapluatxahoi.vn