Trước đó, anh Tuân (tên nạn nhân đã được thay đổi), có gửi tiền tiết kiệm tại một ngân hàng ở Hà Nội. Ngày 20-12-2018, anh Tuấn bất ngờ nhận được tin nhắn SMS Banking từ ngân hàng, thông báo vừa giao dịch rút số tiền 13 tỷ đồng của 2 thẻ tiết kiệm gửi tại ngân hàng. Trong khi đó, thẻ tiết kiệm của anh Tuấn vẫn nằm nguyên ở nhà.

Anh Tuấn liền thông báo cho ngân hàng nhưng nhân viên ngân hàng nói rằng cuộc giao dịch đã xong… Ngay sau đó, anh Tuấn cùng đại diện pháp lý ngân hàng này đến Phòng CSHS CATP Hà Nội trình báo sự việc. Nhận được thông tin, CQĐT CATP Hà Nội đã xác lập chuyên án đấu tranh, làm rõ vụ án.

Đến ngày 29-12, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS CATP Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng gây án gồm: Đỗ Đăng Trung, SN 1986; Nguyễn Bá Anh, SN 1985 cùng trú tại xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và Chu Thị Thu Hường, SN 1981, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

bat giu nhom doi tuong rut trom 13 ty dong tien gui tiet kiem tai ngan hang
Đối tượng Đỗ Đăng Trung tại CQCA

Qua lời khai của các đối tượng, vụ việc bước đầu được xác định: Chu Thị Thu Hường là Trưởng phòng giao dịch một ngân hàng trên địa bàn TP Hà Nội và có quen biết với Đỗ Đăng Trung. Sau đó, Hường được Trung đề nghị tìm kiếm thông tin khách hàng có số dư tiền tiết kiệm lớn để chuyển cho Trung nhằm chiếm đoạt.

Nổi lòng tham nên Hường đã đồng ý và sử dụng tên tài khoản của mình đăng nhập vào hệ thống ngân hàng kiểm tra và phát hiện khách hàng Tuấn có số tiền tiết kiệm lớn đang gửi tại ngân hàng. Từ thông tin Hường cung cấp, Trung đã làm giả thẻ tiết kiệm của anh Tuấn rồi ngang nhiên đến ngân hàng rút số tiền 13 tỷ đồng.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền lớn, Trung chia cho Hường 4,5 tỷ đồng, chia cho Nguyễn Bá Anh là đối tượng hợp tác với mình 500 triệu đồng và hứa sẽ cho Anh chiếc xe Trung đang sử dụng. Còn lại Trung sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang được CQĐT tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo phapluatxahoi.vn