rung-tai-xa-quang-son-huyen-dak-glong-bi-tan-pha-khong-thuong-tiec-5c0b0bf90e7b9

Rừng tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong bị tàn phá không thương tiếc.

Ngày 7/12, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thông báo kết luận kỳ họp thứ 32 và xem xét dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông.

Theo đó, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng và bồi thường rừng.

Việc làm trên đã gây thiệt hại và thất thu ngân sách Nhà nước, để mất rừng, rừng bị phá, lấn chiếm với diện tích lớn, phát sinh tranh chấp, khiếu kiện phức tạp.

Về trách nhiệm cá nhân, ông Nguyễn Bốn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.

ong-nguyen-bon-khi-moi-nham-chuc-5c0b0bf8f0125

Ông Nguyễn Bốn

Trong quá trình đương nhiệm, ông Bốn đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Chịu trách nhiệm chung, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Thanh Tùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Tùng đã trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, gây dư luận xấu trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Theo lsvn.vn